Hội nghị quốc tế đầu tiên về y học cổ truyền: Khám phá tiềm năng và xây dựng cơ sở bằng chứng

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tổ chức Hội nghị quốc tế đầu tiên về y học cổ truyền (YHCT) tại Ấn Độ, nhằm khám phá tiềm năng của YHCT và xây dựng cơ sở bằng chứng để sử dụng YHCT an toàn, tiết kiệm và công bằng.

Hội nghị quốc tế về y học cổ truyền (YHCT)

Hội nghị quốc tế về y học cổ truyền (YHCT) đã chính thức khai mạc tại quận Gandhinagar, bang Gujarat, Ấn Độ vào ngày 17-8. Đây là sự kiện quan trọng do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức, nhằm tăng cường hỗ trợ các quốc gia khai phá tiềm năng của YHCT và xây dựng cơ sở bằng chứng để sử dụng YHCT an toàn, tiết kiệm và công bằng.

Theo Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus

Theo Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, nhu cầu về YHCT đang ngày càng tăng ở các quốc gia, cộng đồng và nền văn hóa. YHCT đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và điều trị các bệnh không lây nhiễm, các vấn đề sức khỏe tâm thần và mang lại sự "lão hóa khỏe mạnh".

YHCT có thể đóng vai trò xúc tác và quan trọng để đạt được mục tiêu bao phủ sức khỏe toàn dân

YHCT có thể đóng vai trò xúc tác và quan trọng để đạt được mục tiêu bao phủ sức khỏe toàn dân. Đưa YHCT trở thành xu hướng chăm sóc sức khỏe - một cách phù hợp, hiệu quả và trên hết là an toàn dựa trên các bằng chứng khoa học mới nhất - có thể giúp thu hẹp khoảng cách tiếp cận cho hàng triệu người trên thế giới" - ông Tedros nhấn mạnh.

Hội nghị quốc tế về YHCT đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng y học cổ truyền

Hội nghị quốc tế về YHCT đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng y học cổ truyền. WHO nhấn mạnh rằng YHCT đã đóng góp vào nhiều khám phá y học đột phá, giúp xác định nhiều loại thuốc mới và khi được kết hợp với các công nghệ tiên tiến, sẽ mở ra những biên giới kiến thức mới.

WHO đề nghị các quốc gia thành viên tích hợp YHCT và y học bổ sung vào hệ thống y tế quốc gia

Thông qua hội nghị, WHO đề nghị các quốc gia thành viên tích hợp YHCT và y học bổ sung vào hệ thống y tế quốc gia. Đồng thời, cung cấp thông tin cho chiến lược toàn cầu về YHCT tiếp theo của WHO, nhằm tăng cường việc sử dụng YHCT một cách an toàn và hiệu quả.

Lĩnh vực YHCT đã được tập trung thúc đẩy từ năm 2014

Theo thông cáo báo chí của WHO, lĩnh vực YHCT đã được tập trung thúc đẩy từ năm 2014 với chiến lược 10 năm toàn cầu đầu tiên cho YHCT. Hiện tại, chiến lược này đã được gia hạn 2 năm trước khi xây dựng chiến lược mới cho giai đoạn 2025 - 2034.

Trung tâm YHCT toàn cầu của WHO đã được thành lập tại TP Jamnagar, Ấn Độ

Năm ngoái, Trung tâm YHCT toàn cầu của WHO đã được thành lập tại TP Jamnagar, Ấn Độ. Điều này cho thấy sự cam kết của WHO trong việc nghiên cứu và phát triển YHCT, nhằm đem lại lợi ích sức khỏe cho mọi người trên toàn thế giới.

Hội nghị quốc tế về y học cổ truyền đã mang lại hy vọng cho việc tận dụng tiềm năng của YHCT và xây dựng cơ sở bằng chứng để sử dụng YHCT một cách an toàn, tiết kiệm và công bằng

Hội nghị quốc tế về y học cổ truyền đã mang lại hy vọng cho việc tận dụng tiềm năng của YHCT và xây dựng cơ sở bằng chứng để sử dụng YHCT một cách an toàn, tiết kiệm và công bằng. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và ứng dụng của y học cổ truyền trên toàn cầu.

[question] YHCT đóng vai trò gì trong việc ngăn ngừa và điều trị các bệnh không lây nhiễm?,Hội nghị toàn cầu về y học cổ truyền có nhằm mục đích gì?