Hồi sinh huyền thoại: TT Putin "hạ lệnh" đặc biệt, hơn 150.000 xe sẽ tái hiện lịch sử huy hoàng

Hồi sinh ngành công nghiệp ô tô Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra một quyết định đặc biệt nhằm hồi sinh ngành công nghiệp ô tô Nga. Quyết định này đã nhận được sự ủng hộ từ Duma Quốc gia Nga, tức Hạ viện, và được đưa ra sau cuộc gặp với các doanh nghiệp sản xuất ô tô. Theo đó, các quan chức sẽ sử dụng ô tô nội địa thay vì ô tô nước ngoài.

Quyết định được ủng hộ

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga, ông Vyacheslav Volodin, cho biết các đại biểu đã ủng hộ quyết định của Tổng thống Putin. Ông Volodin cũng cho biết rằng các đại biểu sẽ sử dụng các thương hiệu ô tô trong nước như Moskvich, Lada và Aurus. Ông cũng tự mình sử dụng xe Aurus và Moskvich-3 và khẳng định rằng những chiếc xe này rộng rãi, tiết kiệm và đáng tin cậy.

Hỗ trợ ngành công nghiệp ô tô trong nước

Quyết định của Tổng thống Putin nhằm hỗ trợ ngành công nghiệp ô tô trong nước. Ông cho rằng các công ty ô tô Nga cần sự giúp đỡ và hỗ trợ từ nhà nước để khởi động và tổ chức sản xuất các thương hiệu ô tô nội địa khác nhau. Qua đó, ngành công nghiệp ô tô trong nước sẽ phát triển nhanh chóng.

Hồi sinh huyền thoại Moskvich

Trong cuộc gặp với người đứng đầu các doanh nghiệp sản xuất, Tổng thống Putin đã yêu cầu chính phủ ngừng mua ô tô nước ngoài và thay vào đó sử dụng ô tô do chính Nga sản xuất. Điều này nhằm hồi sinh các thương hiệu ô tô huyền thoại của Nga.

Một trong những thương hiệu ô tô huyền thoại là Moskvich. Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin đã tự hào nắm trong tay chìa khóa của chiếc Moskvich 3 đầu tiên - một thương hiệu ô tô nổi tiếng từ thời Liên Xô. Moskvich đã từng bị phá sản và ngừng sản xuất vào năm 2002. Tuy nhiên, Moskvich 3 đã được lắp ráp tại nhà máy Moskvich ở thủ đô Moscow nhờ sự giúp sức từ đối tác Trung Quốc.

Nội địa hóa sản xuất Moskvich

Theo Cơ quan Liên bang về Quy chuẩn kỹ thuật và Đo lường, các mẫu xe Moskvich của Nga được hoàn thiện nhờ sự giúp sức từ đối tác Trung Quốc. Các mẫu xe xăng Moskvich 3 và xe điện Moskvich 3e đều là biến thể từ mẫu JAC JS4 của Trung Quốc. Trong năm 2022, Nga đã sản xuất khoảng 600 chiếc Moskvich 3, bao gồm cả xe điện.

Quá trình nội địa hóa sản xuất Moskvich được thiết kế trong sáu năm và sẽ diễn ra trong ba giai đoạn. Theo dự kiến, trong giai đoạn năm 2023-2024, sẽ tiến hành lắp ráp SKD (xe lắp ráp trong nước có một số linh kiện đã được nội địa hoá) với sự tham gia ngày càng tăng của các nhà cung cấp trong nước. Dự kiến sẽ có ít nhất 50.000 xe lắp ráp SKD và 10.000 xe điện vào năm 2023. Trong năm 2024, dự kiến sẽ xuất xưởng 100.000 xe, trong đó 1/5 là xe điện.

Hồi sinh ngành công nghiệp ô tô Nga

Hồi sinh ngành công nghiệp ô tô Nga sẽ mang lại sự phát triển và huy hoàng cho đất nước. Quyết định của Tổng thống Putin đưa ra lệnh sử dụng ô tô nội địa sẽ tạo ra hơn 150.000 xe, tái hiện lịch sử huy hoàng của Nga trong ngành công nghiệp ô tô.

[question] Tổng thống Nga, Vladimir Putin, đã đưa ra quyết định gì liên quan đến ngành công nghiệp ô tô trong nước?,Đâu là một trong những thương hiệu ô tô nội địa mà Nga đang sản xuất?