"Hồi ức đau lòng: Du học sinh Trung Quốc chia sẻ vụ xả súng tại Nga"

Hai du học sinh Trung Quốc tại Nga chia sẻ những trải nghiệm kinh hoàng khi chứng kiến vụ tấn công bằng súng tại nhà hát Crocus City Hall.

Vụ tấn công khủng bố tại nhà hát Crocus City Hall tối 22/3 đã để lại những hồi ức đau lòng cho những du học sinh Trung Quốc đang học tại Nga.

Ngồi ở hàng cuối và cúi xuống gầm ghế khi bắt đầu cảm thấy có điều không ổn. Khi đó các tay súng ở bên ngoài và chưa vào phòng hòa nhạc, nhiều khán giả muốn bỏ chạy để thoát thân, khung cảnh đầy những tiếng la hét cực kỳ hỗn loạn. Tôi rất sợ hãi và ở yên dưới gầm ghế, không dám cử động", du học sinh He chia sẻ.

Đây là lần đầu tiên anh He nghe thấy tiếng súng thật. Sau khi mọi người bình tĩnh lại, một số khán giả đã cố gắng khóa cửa để tự bảo vệ mình. 10 phút sau, cảnh sát đã kiểm soát hiện trường, sơ tán đám đông và hộ tống những người còn sống sót ra ngoài.

Tuy nhiên, không như He được đưa trở về trường an toàn vào sáng ngày 23/3, người bạn của anh đã nằm trong số những nạn nhân thiệt mạng.

"Sáng sớm hôm sau tôi được đưa trở về trường, nhưng tôi rất đau lòng khi người bạn đi cùng tôi - một cô gái người Nga đã không trở về nữa. Cô ấy đã bị giết trong vụ xả súng", anh nói.

Sau vụ tấn công, trường của He đã phải đóng cửa và chuyển sang học online.

Tuy nhiên, He chưa về nước mà vẫn ở lại Nga để tham gia một kỳ thi piano quốc tế.

Du học sinh Chen Yiming cũng chia sẻ trải nghiệm của mình khi ở gần địa điểm xảy ra vụ xả súng.

"Tôi nghe thấy âm thanh tương tự như tiếng pháo nổ. Nhưng tôi không biết chuyện gì đang xảy ra. Tôi thấy rất nhiều người chạy, họ nói với tôi bằng tiếng Nga rằng có một vụ nổ súng. Tôi đã rất bối rối và nhanh chóng đi theo nhóm người đầu tiên, chạy về phía tây của trung tâm mua sắm", anh chia sẻ.

Theo thông báo từ Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB), đã bắt giữ 11 người, trong đó có 4 nghi phạm tham gia vụ tấn công. Vụ tấn công này đã khiến ít nhất 130 người thiệt mạng và hơn 140 người bị thương.

Những hồi ức đau lòng này sẽ luôn là một phần trong cuộc sống của những du học sinh Trung Quốc tại Nga. Dù đã trải qua những trải nghiệm kinh hoàng, họ vẫn tiếp tục cuộc sống và nỗ lực hoàn thành học tập của mình.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Du học sinh Trung Quốc đã tránh được vụ xả súng như thế nào?,Cơ quan an ninh Nga đã bắt giữ được bao nhiêu người liên quan đến vụ tấn công?