Hơn 1.000 công nhân trở lại làm việc sau 4 ngày ngừng việc tập thể

Hơn 1.000 công nhân trở lại làm việc sau 4 ngày ngừng việc tập thể

Sau cuộc đối thoại trực tiếp với công ty, hơn 1.000 công nhân Công ty TNHH Viet Glory đã quyết định trở lại làm việc sau 4 ngày ngừng việc tập thể.

Hơn 1.000 công nhân Công ty TNHH Viet Glory đã quyết định trở lại làm việc sau 4 ngày ngừng việc tập thể.

Đây là kết quả sau cuộc đối thoại trực tiếp giữa công nhân và ban lãnh đạo công ty. Ông Vũ Duy Từ - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết: "Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy, giữa doanh nghiệp và người lao động đã tìm thấy tiếng nói chung. Mọi kiến nghị của công nhân đã được công ty tiếp thu, giải quyết, có thông báo cụ thể. Hi vọng chiều nay và sáng mai, 100% công nhân sẽ đi làm trở lại".

Đối thoại trực tiếp giữa công nhân và ban lãnh đạo công ty đã diễn ra vào ngày 4/10.

Công nhân đã đưa ra những kiến nghị về mức áp sản lượng, tăng lương, tăng tiền trợ cấp xăng xe và chế độ làm việc trong môi trường độc hại. Sau cuộc đối thoại, công ty đã tiếp thu và điều chỉnh một số chế độ, chính sách để đảm bảo quyền lợi của người lao động. Thông báo về những điều chỉnh này đã được công ty thông báo cho toàn bộ lao động.

Một trong những điểm mà công nhân quan tâm là mức áp sản lượng.

Công ty đã giải thích rõ hơn về quy trình tính định mức lao động. Hiện tại, công ty đã xây dựng định mức lao động thông qua phòng kỹ thuật và phòng IE. Đối với mỗi đơn hàng, bộ phận kỹ thuật sẽ cho một bộ phận công nhân lao động thử làm để tính toán định mức phù hợp với người lao động và khoa học chuyên ngành giày. Công ty cũng cam kết rằng khi đưa ra bất cứ hình thức nào vào sản xuất, sẽ có bảng tiến độ ghi rõ sản lượng cho từng ngày và từng bộ phận.

Về vấn đề chế độ làm việc trong môi trường độc hại.

Công ty cho biết đã tuân thủ theo quy định của pháp luật để tính phụ cấp. Tuy nhiên, không phải tất cả các vị trí làm công việc độc hại, nên chỉ có một số người được hưởng chế độ này. Công ty sẽ tuyên truyền để công nhân biết được vị trí cụ thể được hưởng chế độ.

Công ty cũng cam kết xem xét một số nội dung như chia phần trăm tiền chuyên cần, khen thưởng sản lượng và các chế độ phúc lợi khác của người lao động. Tuy nhiên, công ty cũng mong người lao động thông cảm vì tình hình kinh doanh, sản xuất hiện tại rất khó khăn.

Sau cuộc đối thoại, công ty đã yêu cầu công nhân trở lại làm việc từ sáng 6/10.

Trường hợp công nhân không làm việc, sẽ tính nghỉ tự do từ chiều 2/10. Sau 5 ngày nghỉ tự do, công ty sẽ thực hiện theo quy định tại Điểm e, Điều 36, Bộ Luật Lao động 2019 về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động.

Sau cuộc đối thoại thành công, hơn 1.000 công nhân Công ty TNHH Viet Glory đã quyết định trở lại làm việc. Điều này cho thấy sự đồng lòng và tìm thấy tiếng nói chung giữa doanh nghiệp và người lao động. Công ty đã tiếp thu và giải quyết các kiến nghị của công nhân, đảm bảo quyền lợi của người lao động.

[question] Công ty TNHH Viet Glory đã có những giải thích gì về quy trình làm việc và chế độ công nhân?,Công ty sẽ xem xét những nội dung gì trong thời gian tới để nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động?