Hơn 5.500 VĐV tranh tài tại Giải đấu Thể thao Điện tử và Thể chất số lần đầu tiên tại Việt Nam

5.500 VĐV tranh tài tại giải đấu thể thao điện tử và thể chất số
Hơn 5.500 VĐV từ khắp cả nước đã tham gia tranh tài tại Giải đấu Thể thao Điện tử và Thể chất số tại Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh, đánh dấu sự phát triển của thể thao thế hệ mới tại Việt Nam.

Hơn 5.500 VĐV đã tụ hội tại Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh vào ngày 6 và 7 tháng 1 năm 2024 để tham gia Giải đấu Thể thao Điện tử và Thể chất số lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo VĐV đến từ khắp các tỉnh và thành phố trên cả nước. Giải đấu mang tên Esports and Phygital Sports Festival Vietnam 2024 - EPF24 đã thu hút hơn 5.500 VĐV đến từ khắp cả nước để tranh tài trong 108 bộ huy chương. Sự kiện này được chia thành 4 nhóm môn, bao gồm thể thao điện tử, thể thao thể chất số, thể thao mô phỏng và thể thao giải trí số.

Trong nhóm môn thể thao điện tử, các bộ môn phổ biến như Bóng đá điện tử (eFootball), Bóng rổ điện tử (NBA2k), Audition, Truy kích PC và Football Pro đã thu hút sự quan tâm của VĐV.

Còn trong nhóm môn thể thao thể chất số, các nội dung Bóng đá và Bóng rổ đã được tổ chức. Nhóm môn thể thao mô phỏng bao gồm E-Golf và Thực tế ảo Mission X, trong khi nhóm môn thể thao giải trí số có Recsports, Dance, Tegball và Calisthenics.

Đây là lần đầu tiên một giải đấu với nhiều nội dung thể thao thế hệ mới, được biết đến là thể thao thể chất số (Phygital sports), được tổ chức tại Việt Nam với quy mô hoành tráng và bài bản.

Ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA), cho biết thể thao thể chất số là một hướng tiếp cận mới trên thế giới, kết hợp giữa thể thao thể chất và thể thao kỹ thuật số.

Sự kiện này được tổ chức bởi VIRESA phối hợp với Ủy Ban Olympic Việt Nam, Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh và Hội Thể thao giải trí thành phố Hà Nội, cùng với các đối tác tổ chức khác. Đây được coi là một sự kiện quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu cho chuỗi hoạt động trong năm 2024, nhân dịp kỷ niệm 47 năm thành lập Uỷ ban Olympic Việt Nam, 15 năm thành lập VIRESA và 65 năm thành lập trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh.

Ông Cường chia sẻ: "Với phương châm 'Quyết tâm, Đổi mới, Sáng tạo, Tiên phong chuyển đổi số', chúng tôi hy vọng giải thể thao điện tử kết hợp thể chất số sẽ mở ra cơ hội mới, giúp hệ sinh thái thể thao Việt Nam tiếp cận với các hoạt động thể chất chuyên nghiệp và bài bản về thi đấu".

Giải đấu này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng và hệ sinh thái các bên liên quan. Nó được kỳ vọng sẽ trở thành sân chơi thể thao điện tử và thể chất số đầu tiên tại Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh tại giải đấu:

[Include relevant images from the original article]

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giải đấu Thể thao điện tử và thể chất số năm 2024 (EPF24) được tổ chức như thế nào?,Tại sao giải đấu này được coi là sự kết hợp giữa thể thao thể chất và thể thao kỹ thuật số?