Hơn 50 tổ chức tài chính hàng đầu quan tâm đến cơ hội đầu tư tại Việt Nam

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tài chính tại Los Angeles đã thu hút sự tham gia của hơn 50 tổ chức tài chính hàng đầu, chứng tỏ sự quan tâm đối với triển vọng kinh tế của Việt Nam.

Hơn 50 tổ chức tài chính hàng đầu đã tham gia Hội nghị Xúc tiến đầu tư tài chính tại Los Angeles, California, một sự kiện quan trọng được tổ chức bởi Việt Nam.

Hội nghị này do Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc chủ trì và đã thu hút sự quan tâm lớn từ các quỹ đầu tư, thành viên thị trường và doanh nghiệp niêm yết.

Trong buổi chia sẻ với các doanh nghiệp và nhà đầu tư, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã nhấn mạnh rằng Việt Nam đã nổi lên như một quốc gia với triển vọng tăng trưởng kinh tế vững chắc và lạm phát được kiểm soát, bất chấp những khó khăn của nền kinh tế toàn cầu.

Theo Bộ trưởng, dự kiến tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2023 sẽ đạt trên 5% và trong năm 2024 sẽ dao động từ 6 - 6,5%.

Để đạt được những mục tiêu này, Việt Nam đang tập trung vào ba đột phá chiến lược.

Để thực hiện những đột phá này, Việt Nam cần kết hợp cả nội lực và ngoại lực, từ đầu tư trực tiếp và gián tiếp từ nước ngoài, phát triển thị trường vốn và thị trường chứng khoán, thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và chuyển đổi số.

Bộ trưởng và đại diện của các cơ quan liên quan đã trả lời các câu hỏi và quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài về triển vọng kinh tế của Việt Nam, các chính sách thuế ưu đãi và chính sách thu hút vốn, đặc biệt là tiến độ nâng hạng thị trường chứng khoán.

Về vấn đề nâng hạng thị trường, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương cho biết rằng việc nâng hạng không chỉ là nỗ lực của cơ quan quản lý nhà nước mà còn là của tất cả các thành viên trong thị trường.

Với quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến việc nâng hạng thị trường, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ trở thành một địa điểm hấp dẫn cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Sự quan tâm của hơn 50 tổ chức tài chính hàng đầu tham gia Hội nghị Xúc tiến đầu tư tài chính tại Los Angeles cho thấy rằng Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư quốc tế.

Với triển vọng tăng trưởng kinh tế vững chắc và chính sách thu hút vốn đáng chú ý, Việt Nam đang thu hút sự quan tâm và đầu tư từ các tổ chức tài chính hàng đầu trên thế giới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Hội nghị Xúc tiến đầu tư tài chính tại Hoa Kỳ thu hút được bao nhiêu tổ chức tài chính lớn?,Tăng trưởng GDP dự kiến của Việt Nam trong năm 2024 là bao nhiêu?