Hơn 700 doanh nghiệp ở Bình Dương khôi phục hoạt động sau kỳ nghỉ Tết

Hơn 700 doanh nghiệp ở Bình Dương khôi phục hoạt động sau kỳ nghỉ Tết

Hơn 700 doanh nghiệp tại Bình Dương đã khôi phục hoạt động sau kỳ nghỉ Tết, mang lại hy vọng cho hàng ngàn công nhân trong việc tìm kiếm việc làm và tăng thu nhập gia đình.

Hơn 700 doanh nghiệp ở tỉnh Bình Dương đã bắt đầu hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, theo thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương. Điều này đã mang lại hy vọng cho hàng ngàn công nhân trong việc tìm kiếm việc làm và tăng thu nhập gia đình.

Số lượng doanh nghiệp hoạt động trở lại sau Tết ước tính khoảng 700, với tổng số lao động lên đến 200.000 người.

Trong số này, Khu công nghiệp VSIP là nơi có số lượng công nhân trở lại làm việc nhiều nhất, chiếm khoảng 75% tổng số lao động. Các doanh nghiệp khác có tỷ lệ công nhân trở lại làm việc khoảng 50%. Có một số công nhân chưa trở lại làm việc do nghỉ phép năm hoặc do công ty tạo điều kiện cho nghỉ thêm vài ngày.

Để động viên và khích lệ những công nhân đã quay lại làm việc đúng thời gian quy định, lãnh đạo các doanh nghiệp đã đến tận nhà xưởng gặp gỡ và chúc mừng năm mới, đồng thời trao lì xì cho mỗi người từ 100.000 - 300.000 đồng.

Sự quan tâm và động viên này đã giúp công nhân lao động trở lại với tinh thần hăng hái và phấn khởi. Họ hy vọng rằng trong năm mới, công ty sẽ có nhiều đơn hàng để tăng ca và tăng thu nhập cho gia đình.

Tuy nhiên, vẫn còn một số doanh nghiệp chưa hoạt động trở lại do đang chờ ký đơn hàng với đối tác. Dự kiến, thời gian trở lại làm việc của các doanh nghiệp ở Bình Dương sẽ trễ nhất là vào ngày 25/2.

Bên cạnh những doanh nghiệp gặp khó khăn về đơn hàng, cũng có nhiều doanh nghiệp đã có đơn hàng trở lại và bắt đầu tuyển thêm công nhân. Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, nhu cầu truyển dụng của các doanh nghiệp trong năm 2024 ước tính khoảng 60.000 người.

Việc hơn 700 doanh nghiệp ở Bình Dương khôi phục hoạt động sau kỳ nghỉ Tết là một tín hiệu tích cực cho nền kinh tế địa phương.

Điều này không chỉ giúp tạo ra việc làm cho hàng ngàn công nhân mà còn đóng góp vào sự phát triển và ổn định của khu vực. Hy vọng rằng trong năm mới, sự phục hồi kinh tế sẽ tiếp tục và mang lại nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp và công nhân tại Bình Dương.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Có bao nhiêu công nhân đã trở lại làm việc sau Tết ở Bình Dương?,Khu công nghiệp nào ở Bình Dương có tỷ lệ công nhân trở lại làm việc cao nhất?