Hơn 9 tỷ chuyến đi được thực hiện trong dịp Tết Nguyên đán ở Trung Quốc

Người Trung Quốc thực hiện 9 tỷ chuyến đi trong dịp Tết Nguyên đán năm nay
Trung Quốc chứng kiến một sự tăng vọt trong hoạt động đi lại trong dịp Tết Nguyên đán, với hơn 9 tỷ chuyến đi được thực hiện bằng đường hàng không và đường sắt.

Hơn 9 tỷ chuyến đi đã được thực hiện trong dịp Tết Nguyên đán năm nay ở Trung Quốc, theo ước tính của giới chức nước này.

Trong những ngày gần đây, hàng triệu người đã lên tàu, máy bay hoặc chấp nhận hành trình trên những con đường đông đúc để trở về quê hương và ăn Tết cùng gia đình và bạn bè.

Sự tăng vọt trong hoạt động đi lại trong dịp Tết Nguyên đán đã làm cho các nhà ga, sân bay và đường cao tốc ở Trung Quốc trở nên chật cứng. Du khách lỉnh kỉnh vali, đồ dùng và quà tặng cho gia đình trong mùa nghỉ lễ "chunyun" (xuân vận) này. Năm con Rồng là dịp đánh dấu sự khôi phục hoạt động đi lại bình thường đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra.

Năm ngoái, người Trung Quốc đón Tết chỉ vài tuần sau khi các biện pháp hạn chế được dỡ bỏ, điều này đã gây ra một đợt lây nhiễm và làm cho việc đi lại trở nên phức tạp. Tuy nhiên, năm nay, nhiều người quyết tâm về quê để gặp lại người thân, bất chấp thời tiết khắc nghiệt. Bão tuyết và mưa băng đã ảnh hưởng đến các chuyến bay và tàu, khiến nhiều người lái xe ô tô mắc kẹt hàng giờ trên đường cao tốc đầy tuyết.

Hội Xuân là dịp lễ quan trọng với người Trung Quốc... Mọi người háo hức về quê thăm gia đình và đoàn tụ", một công nhân họ Luo làm việc ở Bắc Kinh nói với CNN khi đang chờ lên tàu, vượt qua hành trình dài 11 giờ đồng hồ để về quê ở tỉnh Phúc Kiến.

Theo dữ liệu chính thức tính đến ngày 6/2, người Trung Quốc đã thực hiện 2,2 triệu chuyến đi bằng đường hàng không và 12,9 triệu chuyến bằng đường sắt trong mùa "xuân vận" năm nay. Số chuyến bay đã tăng 17% và số chuyến tàu đã tăng 23% so với dịp tương đương năm 2019, trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Dự kiến hoạt động đi lại trong dịp Tết Nguyên đán năm nay sẽ tăng đáng kể. Giới chức Trung Quốc ước tính tổng số 1,4 tỷ dân sẽ thực hiện 9 tỷ chuyến đi trong kỳ nghỉ kéo dài 40 ngày, bắt đầu từ ngày 26/1. Đây là một con số ấn tượng, cho thấy sự quy mô và sự sôi động của hoạt động đi lại trong dịp lễ này.

Dù với những khó khăn và thách thức do thời tiết và đại dịch COVID-19 gây ra, người dân Trung Quốc vẫn không ngừng cố gắng để về quê hương và trải qua một kỳ nghỉ Tết ấm áp bên gia đình và người thân yêu.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Người Trung Quốc đã thực hiện bao nhiêu chuyến đi trong dịp Tết Nguyên đán năm nay?,Tình hình thời tiết như thế nào đã ảnh hưởng đến giao thông trong dịp Tết của người Trung Quốc?