Honda triệu hồi hơn 750.000 xe tại Mỹ vì lỗi túi khí

Honda triệu hồi hơn 750.000 xe tại Mỹ do lỗi cảm biến túi khí
Honda triệu hồi hơn 750.000 xe tại Mỹ vì lỗi cảm biến túi khí

Theo thông tin từ Cục Quản lý an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA), Honda đang triển khai một chiến dịch thu hồi lớn để sửa chữa hơn 750.000 xe tại thị trường Mỹ. Lý do của việc triệu hồi này là do cảm biến túi khí có thể bị lỗi, dẫn đến khả năng bung ra không đúng lúc khi xảy ra va chạm.

Honda triệu hồi hơn 750.000 xe tại Mỹ vì lỗi túi khíTheo thông tin từ Cục Quản lý an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA), Honda đang triển khai một chiến dịch thu hồi lớn để sửa chữa hơn 750.000 xe tại thị trường Mỹ. Lý do của việc triệu hồi này là do cảm biến túi khí có thể bị lỗi, dẫn đến khả năng bung ra không đúng lúc khi xảy ra va chạm.

Danh sách các mẫu xe bị ảnh hưởng

Danh sách các mẫu xe bị ảnh hưởng bao gồm Honda Pilot, Accord, Civic sedan, HR-V và Odyssey từ đời xe 2020 đến 2022, cũng như Fit và Civic Coupe 2020. Ngoài ra, còn có Civic hatchback 2021 và 2022, Civic Type R và Insight 2021, CR-V 2020 và 2021, CR-V Hybrid, Passport, Ridgeline và Accord Hybrid. Các mẫu xe của thương hiệu hạng sang Acura bị ảnh hưởng bao gồm MDX 2020 và 2022, RDX 2020 đến 2022 và TLX 2020 và 2021.

Theo tài liệu được NHTSA công bố

Theo tài liệu được NHTSA công bố, cảm biến trọng lượng ghế hành khách phía trước có thể bị nứt, đoản mạch và không tắt được túi khí như dự định. Cảm biến này có chức năng vô hiệu hóa túi khí nếu có trẻ em hoặc người có hình dáng nhỏ bé ngồi trên ghế. Nếu túi khí không thể bị vô hiệu hóa trong các trường hợp đặc thù này, nó có thể tăng nguy cơ chấn thương cho hành khách.

Honda đã thông báo rằng các đại lý sẽ thay thế cảm biến ghế miễn phí cho chủ xe. Việc thay thế này sẽ được thực hiện bắt đầu từ ngày 18/3. Đối tác sửa chữa chính thức của Honda sẽ đảm bảo rằng quá trình thay thế diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Theo Honda

Theo Honda, trong khoảng thời gian từ ngày 30/6 năm 2020 đến ngày 19/1/2024, đã có 3.834 yêu cầu bảo hành liên quan đến lỗi cảm biến túi khí. Tuy nhiên, không có báo cáo nào về thương tích hoặc tử vong do sự cố này.

Đây không phải lần đầu tiên Honda phải tiến hành thu hồi xe. Trước đó, vào tháng 12/2023, Honda đã triệu hồi khoảng 4,5 triệu xe trên toàn thế giới do nguy cơ hỏng bơm nhiên liệu, trong đó có 2,54 triệu xe ở Mỹ. Hãng cũng đã triệu hồi xe tại Trung Quốc và Nhật Bản vì vấn đề tương tự.

Việc triệu hồi lớn này của Honda nhằm đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách trên các mẫu xe của họ. Chủ sở hữu các mẫu xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo chi tiết về quy trình thay thế và được khuyến nghị liên hệ ngay với đại lý Honda gần nhất để sắp xếp thời gian thay thế cảm biến túi khí.

Honda cam kết tiếp tục nỗ lực để đảm bảo chất lượng và an toàn của các mẫu xe của họ, và sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với các cơ quan quản lý để giải quyết các vấn đề liên quan đến an toàn giao thông.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Honda đã triệu hồi bao nhiêu xe tại Mỹ do lỗi cảm biến túi khí?,Những mẫu xe nào của Honda bị ảnh hưởng bởi lỗi cảm biến túi khí?