HOSE thêm 2 cổ phiếu CKG và VMD vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) đã quyết định đưa thêm 2 cổ phiếu CKG và VMD vào danh sách không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ, nâng tổng số mã trong danh sách lên 96.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) vừa công bố quyết định đưa thêm 2 cổ phiếu vào danh sách không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ.

Điều này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư không thể sử dụng các cổ phiếu này để thực hiện giao dịch ký quỹ trên sàn giao dịch.

Theo thông báo từ HOSE, hai cổ phiếu mới được thêm vào danh sách này là CKG (CTCP Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang) và VMD (CTCP Y Dược phẩm Vimedimex).

Lý do chính là do hai công ty này đã chậm công bố thông tin Báo cáo tài chính bán niên năm 2023 trong vòng quá 5 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn công bố thông tin.

Việc đưa CKG và VMD vào danh sách không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ là một biện pháp quản lý rủi ro từ HOSE.

Điều này nhằm đảm bảo tính minh bạch và đúng quy định của thị trường chứng khoán.

HOSE cũng đã quyết định đưa cổ phiếu GIL (CTCP Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Bình Thạnh) vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ.

Lý do là lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên báo cáo hợp nhất bán niên năm 2023 của Gilimex là số âm.

Theo thông tin từ HOSE, trong nửa đầu năm 2023, Gilimex ghi nhận doanh thu đạt 425,96 tỷ đồng, giảm 84,2% so với cùng kỳ.

Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ cũng ghi nhận lỗ 44,36 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước đạt lãi 222,88 tỷ đồng, tức giảm 267,24 tỷ đồng.

Biên lợi nhuận gộp của Gilimex cũng giảm mạnh từ 17,5% xuống chỉ còn 1,2%.

Danh sách không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ hiện tại của HOSE đã có tổng cộng 96 mã chứng khoán.

Đây là những mã mà nhà đầu tư không thể sử dụng để thực hiện giao dịch ký quỹ trên sàn giao dịch.

Việc đưa các cổ phiếu này vào danh sách này nhằm đảm bảo an toàn và ổn định cho thị trường chứng khoán.

Trước đó, trong quý III/2023, HOSE đã đưa hàng loạt cổ phiếu nóng vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ.

Các cổ phiếu này bao gồm HBC, HAG, HNG, PVD, PSH, HSG, NKG, SMC, ITA, LDG, PPC, TTF...

Việc đưa các cổ phiếu này vào danh sách không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ là một biện pháp quản lý rủi ro từ HOSE để đảm bảo tính minh bạch và đúng quy định của thị trường chứng khoán.

VNIndex 1,241.48 -1.66 -0.13%
HNX 256.2 0.06 0.02%
UPCOM 94.72 0.02 0.02%
[question] Vì sao cổ phiếu VMD và CKG bị đưa vào danh sách không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ của HOSE?,Tại sao cổ phiếu GIL bị đưa vào danh sách không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ của HOSE?