Houthi cam kết tiếp tục tấn công chiến hạm Mỹ và Anh trên Biển Đỏ

Houthi tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công chiến hạm Mỹ và Anh
Lực lượng Houthi tại Yemen cam kết tiếp tục tấn công các chiến hạm Mỹ và Anh trên Biển Đỏ, gây lo ngại về an ninh hàng hải và thương mại quốc tế.

Houthi cam kết tiếp tục tấn công chiến hạm Mỹ và Anh trên Biển Đỏ

Lực lượng Houthi tại Yemen đã tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công các chiến hạm Mỹ và Anh trên Biển Đỏ. Họ cho rằng đây là biện pháp tự vệ và nhằm thể hiện sự đoàn kết với người Palestine ở Dải Gaza. Tuyên bố này gây lo ngại về nguy cơ gián đoạn thương mại quốc tế trong thời gian dài.

Mỹ và Anh đã thực hiện một số cuộc tấn công vào các cơ sở của Houthi ở Yemen và đưa lực lượng này trở lại danh sách khủng bố

Tuy nhiên, Houthi không chịu nể trọng những cuộc tấn công này và tiếp tục tấn công các tàu thương mại trên và xung quanh Biển Đỏ. Houthi cho biết mọi tàu chiến của Anh và Mỹ tham gia hoạt động "hung hăng" với Yemen đều là mục tiêu của họ. Điều này đặt ra mối đe dọa đáng kể đối với an ninh hàng hải và thương mại quốc tế trên Biển Đỏ. Nhiều công ty vận tải biển đã phải dừng đưa tàu qua khu vực này và tìm các tuyến đường xa hơn quanh châu Phi để tránh bị tấn công.

Cuộc xung đột giữa Israel và Hamas ở Dải Gaza đã lan sang các khu vực khác ở Trung Đông

Lực lượng Hezbollah ở Li-băng liên tục giao tranh với Israel ở khu vực biên giới, trong khi các nhóm vũ trang ở Iraq cũng tấn công lực lượng Mỹ đóng tại đây. Tình hình này đang khiến khu vực Trung Đông trở nên căng thẳng và không ổn định.

Việc Houthi tiếp tục tấn công các tàu container cũng khiến nhiều công ty vận tải biển phải thay đổi tuyến đường

Để tránh bị tấn công, nhiều tàu chở nhiên liệu đã phải sử dụng tuyến đường xa hơn quanh châu Phi thay vì đi qua Biển Đỏ. Trên thực tế, tình hình an ninh trên Biển Đỏ đang trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết. Việc Houthi cam kết tiếp tục tấn công chiến hạm Mỹ và Anh đặt ra mối đe dọa đáng kể đối với an ninh hàng hải và thương mại quốc tế. Các biện pháp cần được đưa ra để đảm bảo an toàn cho các tàu chiến và đảm bảo sự ổn định trong khu vực này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao lực lượng Houthi tấn công các tàu chiến của Mỹ và Anh?,Làm thế nào để các công ty vận tải biển tránh bị tấn công trên Biển Đỏ?