Huawei chuẩn bị ra mắt sản phẩm đột phá vào năm 2024

Huawei chuẩn bị ra mắt sản phẩm đột phá vào năm 2024

Huawei sẽ tung ra những sản phẩm "đột phá" vào năm sau, theo lời CEO Yu Chengdong. Công ty cũng sẽ phát hành các ứng dụng và sản phẩm gốc dựa trên nền tảng HarmonyOS tự phát triển.

Huawei chuẩn bị ra mắt sản phẩm đột phá vào năm 2024

Theo thông tin từ CEO của Huawei, ông Yu Chengdong, công ty sẽ tung ra những sản phẩm "đột phá" vào năm sau. Ông cho biết rằng những sản phẩm này sẽ "dẫn đầu, sáng tạo và đột phá", và có thể "viết lại lịch sử của ngành".

Sức mạnh của Mate 60 Pro nằm ở con chip Kirin 9000S sản xuất trên quy trình 7nm do chính bộ phận HiSilicon của Huawei phát triển.

Đây là chiếc smartphone đầu tiên của Huawei được trang bị 5G nội bộ sau 3 năm. Trước đó, do các hạn chế, Huawei đã sử dụng phiên bản 4G của chip Snapdragon để trang bị cho các mẫu smartphone cao cấp gần đây.

Ngoài ra, Huawei cũng đang tìm cách thu hút nhiều nhà phát triển ứng dụng hơn để viết cho nền tảng HarmonyOS tự phát triển.

Công ty dự định phát hành các ứng dụng và sản phẩm gốc dựa trên nền tảng này. Phiên bản tiếp theo của phần mềm HarmonyOS, HarmonyOS Next, sẽ không hỗ trợ các ứng dụng Android. Phiên bản xem trước dành cho nhà phát triển của HarmonyOS Next sẽ được phát hành trong quý đầu tiên của năm 2024.

Dòng Mate 60 của Huawei đang gặt hái thành công ở thị trường Trung Quốc.

Kể từ khi phát hành, đã có 2,5 triệu chiếc Mate 60 được bán ra, trong đó Mate 60 Pro chiếm hơn 60% doanh số điện thoại đã bán.

Huawei hy vọng rằng những sản phẩm "đột phá" sắp tới sẽ tiếp tục mang lại thành công cho công ty.

Đây là bước tiến quan trọng trong việc củng cố vị thế của Huawei trên thị trường smartphone và nền tảng phần mềm.

Cùng với việc tung ra những sản phẩm mới, Huawei cũng đang nỗ lực thu hẹp khoảng cách với các đối thủ cạnh tranh.

Công ty đang tìm cách tăng cường quan hệ với các nhà phát triển ứng dụng để đảm bảo rằng nền tảng HarmonyOS của họ sẽ có đủ ứng dụng hấp dẫn để thu hút người dùng.

Với những kế hoạch và cam kết này, Huawei đang đặt nhiều hy vọng vào năm 2024.

Công ty tin rằng những sản phẩm và dịch vụ mới sẽ giúp họ tiếp tục tạo ra những đột phá và đạt được thành công lớn trên thị trường công nghệ.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Huawei dự định tung ra sản phẩm "đột phá" vào năm nào?,Phiên bản tiếp theo của HarmonyOS sẽ hỗ trợ các ứng dụng Android hay không?