Huawei Thay Đổi Chiến Lược, Tập Trung vào Trí Tuệ Nhân Tạo (AI)

Huawei Thay Đổi Chiến Lược, Tập Trung vào Trí Tuệ Nhân Tạo (AI)

Huawei tuyên bố chuyển trọng tâm sang trí tuệ nhân tạo (AI) và gia nhập danh sách các công ty tập trung vào lĩnh vực này.

Huawei, công ty công nghệ và viễn thông hàng đầu Trung Quốc, đã công bố chiến lược mới của mình, tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI).

Đây là lần đầu tiên sau khoảng 10 năm, Huawei thay đổi trọng tâm của mình từ điện toán đám mây và sở hữu trí tuệ sang AI.

Ông Mạnh Vãn Chu, Phó Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Luân phiên kiêm Giám đốc Tài chính của Huawei, đã thông báo về quyết định này tại một sự kiện ở Thượng Hải.

Trong tuyên bố của công ty, họ cho biết rằng chiến lược "All Intelligence" của Huawei được thiết kế để hỗ trợ tất cả các ngành trong việc tận dụng các cơ hội mới của trí tuệ nhân tạo.

Ông Mạnh Vãn Chu cũng đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của Huawei trong việc khai thác công nghệ trí tuệ nhân tạo và xây dựng hệ thống điện toán mạnh mẽ cho Trung Quốc và thế giới.

Ông cho biết: "Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi là đáp ứng các nhu cầu đa dạng về điện toán AI của từng ngành khác nhau".

Quyết định của Huawei đi theo xu hướng tập trung vào trí tuệ nhân tạo cũng được thể hiện bởi các công ty công nghệ khác.

Trước đó, Alibaba, một tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc, cũng đã tuyên bố ưu tiên phát triển AI.

Ngoài ra, nhiều công ty khác như SoftBank của Nhật Bản cũng đã tuyên bố tập trung vào công nghệ phát triển nhanh chóng và nhiều doanh nghiệp đã nhảy vào cuộc đua AI trong năm nay.

Trong tương lai, Huawei sẽ tiếp tục tập trung vào các lĩnh vực sản phẩm và công nghệ mà họ có lợi thế vượt trội.

Công ty cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với khách hàng, đối tác, nhà phát triển và các bên liên quan để cung cấp các giải pháp công nghiệp tiên tiến và dễ dàng ứng dụng.

Mục tiêu của Huawei là thúc đẩy an ninh kỹ thuật số, tăng cường độ tin cậy và đẩy mạnh trí tuệ nhân tạo cho tất cả các ngành.

Gần đây, Huawei đã tạo ấn tượng với việc ra mắt mẫu điện thoại mới có khả năng truyền tải dữ liệu siêu tốc với tốc độ tải lên đến 500-800 Megabit/giây.

Sản phẩm này cũng sử dụng công nghệ liên lạc vệ tinh, cho phép sử dụng ở những vùng xa xôi không có trạm thu phát sóng.

Trong thị trường smartphone cao cấp Trung Quốc, iPhone đã thống trị kể từ khi Huawei bị cấm vận công nghệ và phải tạm dừng kế hoạch phát triển dòng điện thoại 5G của mình.

Tuy nhiên, Huawei đang phản công mạnh mẽ với dòng sản phẩm Mate 60 Pro dùng công nghệ 5G.

Sản phẩm này đã tạo nên cơn sốt lớn trên mạng xã hội và có khả năng đòi lại thị phần từ tay Apple.

Chuyên gia phân tích Martin Yang của Oppenheimer cho rằng việc chính phủ cấm dùng iPhone ở các cơ quan hành chính công cùng với việc Huawei cho ra mắt dòng sản phẩm mới có thể khiến ngày càng nhiều người dùng từ bỏ iPhone để chuyển sang Huawei.

Ông ước tính rằng Apple có thể mất 10 triệu doanh số iPhone vào tay Huawei tính đến năm 2024.

Với mức giá rẻ hơn, dễ sửa chữa bảo hành và nhiều công nghệ tương xứng, Mate 60 Pro của Huawei được đánh giá là có khả năng thay đổi cục diện thị trường smartphone Trung Quốc và trở thành đối thủ đáng gờm của iPhone.

Sản phẩm này cũng được đánh giá cao về tốc độ truyền tải và khả năng sử dụng liên lạc vệ tinh, vượt trội so với công nghệ 4G truyền thống.

[question] Công ty công nghệ Trung Quốc nào đã tuyên bố chuyển trọng tâm sang trí tuệ nhân tạo?,Sản phẩm mới nhà Huawei có công nghệ gì đặc biệt và dự kiến sẽ cạnh tranh với điện thoại nào?