Huawei và Cuộc Hồi Sinh của Gã Khổng Lồ Smartphone

Huawei đang cố gắng lấy lại vị thế hãng smartphone Android số 1 thế giới với dòng sản phẩm mới Mate 60 Pro, nhưng liệu họ có thành công trong việc này hay không?

Huawei và Cuộc Hồi Sinh của Gã Khổng Lồ Smartphone

Huawei, tập đoàn công nghệ nổi tiếng của Trung Quốc, đang đứng trước một thách thức lớn trong việc tái lấy lại vị thế hãng smartphone Android số 1 thế giới. Với sự cạnh tranh khốc liệt từ Apple và Samsung, liệu Huawei có thể trở thành đối thủ xứng tầm hay không?

Mate 60 Pro của Huawei

Sản phẩm mới Mate 60 Pro của Huawei đã thu hút sự chú ý của người tiêu dùng Trung Quốc. Với giá 6.999 Nhân dân tệ (khoảng 958 USD), sản phẩm này đã thu hút người tiêu dùng bởi vi xử lý hoàn toàn tự phát triển của Huawei. Mặc dù tính năng của sản phẩm này không thể sánh ngang với các sản phẩm tiên tiến nhất hiện nay, nhưng người tiêu dùng vẫn kỳ vọng vào sự hồi sinh của Huawei.

Sự Trở Lại Của Huawei

Chuyên gia Linda Sui của TechInsights cho rằng sự trở lại của Huawei sẽ có tác động tích cực đến thị trường smartphone Trung Quốc trong nửa cuối năm nay và sang năm 2024. Điều này cũng sẽ tạo động lực cho các hãng sản xuất điện thoại Android khác trong nước.

Khó Khăn Mà Huawei Đối Mặt

Tuy nhiên, Huawei cũng đối mặt với nhiều khó khăn. Việc bị cấm sử dụng Android và các ứng dụng của Phương Tây đã làm giảm sức hút của sản phẩm Mate 60 Pro với người tiêu dùng quốc tế. Hiện tại, sản phẩm này chỉ được bán ở Trung Quốc và chưa có thông tin về việc mở rộng ra thị trường quốc tế.

Ngoài ra, Huawei cũng đang phải đối mặt với khó khăn trong việc cung ứng chip và mất kênh phân phối truyền thống sau lệnh cấm vận công nghệ. Thị trường smartphone Trung Quốc cũng đang gặp khó khăn, với doanh số bán điện thoại giảm xuống chỉ còn 286 triệu đơn vị năm 2022.

Kỳ Vọng Và Dự Báo

Tuy vậy, các chuyên gia vẫn có kỳ vọng vào sự thành công của Huawei. Ivan Lam của Counterpoint Research cho rằng Mate 60 Pro có thể giúp Huawei trở lại top 4 điện thoại bán chạy nhất Trung Quốc trong quý IV năm nay. Dự báo của Counterpoint cũng cho thấy doanh số của Mate 60 Pro có thể đạt 4-6 triệu đơn vị trong năm nay.

Tương Lai Của Huawei

Dù vậy, sự thành công của Huawei không chỉ phụ thuộc vào sản phẩm Mate 60 Pro mà còn phụ thuộc vào khả năng cạnh tranh trong thị trường smartphone cũng như khả năng tìm kiếm nguồn vốn và đa dạng hóa kinh doanh. Huawei đang tập trung vào các mảng mới như điện toán đám mây, sản xuất ô tô và mở rộng sang mảng tài chính và khai khoáng.

Trong tương lai, chúng ta sẽ thấy liệu Huawei có thể lấy lại ánh hào quang xưa và trở thành đối thủ xứng tầm với Apple và Samsung hay không.

[question] Sản phẩm Mate 60 Pro của Huawei có thể giúp tập đoàn này trở lại top 4 điện thoại bán chạy nhất Trung Quốc không?,Huawei đã chuyển sang kinh doanh các mảng mới nào để tìm đường sống bên cạnh ngành công nghệ?