Huế, Lào Cai, Cần Thơ: Sức hút du lịch Tết Nguyên đán tăng cao

Huế, Lào Cai, Cần Thơ ‘bội thu’ khách du lịch dịp Tết Nguyên đán
Lượng khách du lịch đến Huế, Lào Cai và Cần Thơ trong dịp Tết Nguyên đán tăng cao

Huế: Sức hút du lịch Tết Nguyên đán tăng cao

Lượng khách du lịch đến Huế trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã tăng mạnh so với năm trước. Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh TT-Huế, từ ngày 7/2 đến 15/2/2024, tổng số khách tham quan, nghỉ dưỡng và lưu trú tại Huế đạt khoảng 100.000 lượt khách, tăng khoảng 17,64% so với năm 2023. Trong đó, khách quốc tế chiếm hơn 31.000 lượt và khách nội địa ước đạt 24.000 lượt. Công suất khai thác buồng phòng đạt 62,4%, doanh thu lưu trú đạt khoảng 115 tỷ đồng. Điện Kiến Trung, một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại Huế, đã thu hút rất đông du khách trong dịp này. Nhiều du khách đánh giá cao các chương trình tương tác, trải nghiệm văn hóa, nghệ thuật truyền thống và hoạt động đón Xuân của vùng đất Cố đô Huế đã đáp ứng nhu cầu của du khách và cộng đồng địa phương.

Lào Cai: Lượng khách du lịch tăng mạnh

Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Lào Cai, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 (từ ngày 8 - 14/2), tổng số khách du lịch đến Lào Cai ước đón 265.200 lượt. Trong đó, khách du lịch nội địa là 256.800 lượt và khách quốc tế khoảng 8.400 lượt. Tổng thu từ khách du lịch đạt 900 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2023. Các địa phương như Thị xã Sa Pa, Thành phố Lào Cai, huyện Bắc Hà, huyện Bảo Yên và huyện Bát Xát đã đón rất đông du khách trong dịp này. Ông Lại Vũ Hiệp, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Lào Cai, cho biết rằng các địa phương đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa, du lịch đặc sắc để phục vụ nhu cầu đón xuân của nhân dân và thu hút du khách tham quan và trải nghiệm.

Cần Thơ: Doanh thu du lịch tăng đáng kể

Trên địa bàn thành phố Cần Thơ, từ ngày 29 đến mùng 5 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tổng số khách tham quan, du lịch ước khoảng 398.000 lượt. Trong đó, khách du lịch lưu trú ước khoảng 104.000 lượt, trong đó có khoảng 4.100 khách quốc tế, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2023. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 415 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2023. Các cơ sở phục vụ du lịch tại Cần Thơ đã chuẩn bị chu đáo công tác đón khách du lịch, đảm bảo hoạt động an toàn, chất lượng và tạo điều kiện thuận lợi cho du khách trong thời gian lưu trú tại thành phố. Ngoài ra, các doanh nghiệp lữ hành cũng tổ chức nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi để thu hút khách du lịch trong dịp lễ. Các điểm du lịch trên địa bàn thành phố cũng đã cải tạo cảnh quan, trang trí tiểu cảnh và tổ chức các hoạt động, sự kiện để thu hút khách du lịch.

Dịp Tết Nguyên đán 2024 đã chứng kiến sự tăng cao về lượng khách du lịch đến các địa điểm như Huế, Lào Cai và Cần Thơ. Sự chuẩn bị chu đáo và các hoạt động đặc sắc đã thu hút đông đảo du khách và tạo ấn tượng tốt. Các địa phương đã tận dụng tiềm năng và lợi thế của mình để thu hút khách du lịch trong dịp lễ.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Thành phố nào thu hút được số lượng khách du lịch cao nhất trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024?,Lượng khách du lịch đến Huế tăng bao nhiêu so với năm trước?