Hunter Biden: Lợi nhuận hàng triệu USD và việc lạm dụng chất kích thích

Con trai Tổng thống Joe Biden, Hunter Biden, đã kiếm hàng triệu USD từ các công ty và bị cáo buộc lạm dụng chất kích thích. Thông tin chi tiết được tiết lộ trong thỏa thuận nhận tội gần đây.

Ông Hunter Biden kiếm hàng triệu USD khi đang sa đà vào chất kích thích

Ông Hunter Biden, con trai của Tổng thống Joe Biden, đã kiếm hơn 4 triệu USD từ các công ty năng lượng Ukraine, một công ty cổ phần tư nhân của Trung Quốc và các nguồn thu khác trong suốt hai năm sa đà vào việc lạm dụng chất kích thích. Thông tin này được tiết lộ trong thỏa thuận nhận tội với các công tố viên liên bang Mỹ.

Thỏa thuận nhận tội của ông Hunter Biden được công bố vào tháng 6 nhưng chỉ được công khai hôm 26-7 sau khi Thẩm phán Maryellen Noreika ra lệnh hủy niêm phong theo yêu cầu của giới truyền thông.

Thỏa thuận này đã bị hoãn trước đó khi Thẩm phán Noreika bày tỏ sự hoài nghi về các điều khoản trong thỏa thuận.

Theo hãng tin Bloomberg, thỏa thuận giữa ông Hunter Biden và các công tố viên liên bang ở Delaware đã tiết lộ một số chi tiết về thu nhập của ông trong năm 2017 và 2018, hai năm mà con trai của Tổng thống không nộp thuế thu nhập.

Trong năm 2017, ông đã kiếm được hơn 2,3 triệu USD từ nhiều nguồn thu khác nhau, bao gồm công ty Trung Quốc mà ông thành lập với giám đốc điều hành của một tập đoàn Trung Quốc, công ty đầu tư cơ sở hạ tầng Trung Quốc, công ty năng lượng Ukraine, doanh nghiệp Rumani, công ty luật quốc tế và các lợi ích kinh doanh trong nước.

Trong thỏa thuận, không có thông tin cụ thể về nguồn thu nhập của ông, nhưng ông đã thừa nhận có liên quan đến công ty Trung Quốc CEFC China Energy, công ty năng lượng Ukraine Burisma và công ty luật Boies, Schiller & Flexner. Ngoài ra, ông cũng đã kiếm được hơn 2,1 triệu USD vào năm 2018.

Theo thỏa thuận, các khoản thu nhập cao này đã được ông nhận trong thời gian ông đang chứng nghiện chất kích thích trầm trọng hơn. Luật sư của ông Hunter Biden không có bình luận về vụ việc này.

Thỏa thuận nhận tội cũng tiết lộ rằng ông Hunter Biden đã biết về các khoản nợ thuế của mình từ một kế toán viên mà ông thuê, nhưng ông đã không nộp thuế mặc dù có đủ tiền để đóng thuế. Đến tháng 5-2019, ông đã tiêu hết số tiền có thể sử dụng để đóng thuế cho các chi phí cá nhân, bao gồm cả việc mua một chiếc xe sang Porsche.

Theo báo New York Times, ông Hunter Biden đã vay hơn 2 triệu USD từ luật sư Kevin Morris để giải quyết các vấn đề liên quan đến thuế.

Trong thỏa thuận nhận tội, ông Hunter Biden đã thừa nhận các tội danh liên quan đến thuế và sẽ không phải ngồi tù. Các chi tiết về thỏa thuận này đã được công khai sau khi Thẩm phán Maryellen Noreika ra lệnh hủy niêm phong.
[question] Ông Hunter Biden đã kiếm tiền từ những công ty nào trong năm 2017 và 2018?,Vì sao thỏa thuận nhận tội của ông Hunter Biden đã bị hoãn?