Hướng dẫn cách đặt lệnh mua chứng khoán lô chẵn tại Infina

Hiện tại, chứng khoán Infina áp dụng hình thức đặt lệnh giới hạn (LO) cho các giao dịch mua, bán chứng khoán theo lô chẵn (từ 100 cổ phiếu/lần). Nhà đầu tư có thể chủ động tạo cơ hội sinh lời với mức giá tốt hơn thị trường tại thời điểm đặt lệnh.

1. Lệnh LO trong chứng khoán là gì?

Lệnh giới hạn (tên tiếng anh Limit Order, viết tắt là LO) là lệnh đặt mua hay bán chứng khoán do nhà đầu tư đặt theo mức giá xác định.

Lệnh LO có hiệu lực kể từ khi nhà đầu tư đặt lệnh vào hệ thống giao dịch cho đến hết ngày giao dịch hoặc cho đến khi lệnh bị hủy bỏ. Khi đặt lệnh LO, nhà đầu tư sẽ phải treo lệnh rồi chờ đến khi giá đã đặt lệnh khớp với giá thị trường mà không thể khớp ngay được. Ngoài ra, lệnh LO có mức độ ưu tiên khớp lệnh sau lệnh ATO, ATC trong phiên khớp lệnh định kỳ và khớp sau lệnh thị trường MP trong phiên khớp lệnh liên tục.

Ví dụ: Nếu bạn đặt lệnh mua cổ phiếu X với giá 30.000 đồng bằng vào lúc 10h00, nếu giá thị trường bằng hoặc thấp hơn 30.000 đồng, lệnh mua của bạn sẽ khớp giá. Nếu tới 14h45 cùng ngày, lệnh của bạn vẫn chưa khớp giá, hệ thống sẽ tự động hủy lệnh, số tiền đặt lệnh sẽ được chuyển về tài khoản của bạn.

Bạn có thể sử dụng lệnh LO trên cả 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM trong khung giờ giao dịch từ 9h00 đến 14h45. Trong trường hợp nhà đầu tư đặt lệnh này trong giờ nghỉ trưa (từ 11h30 đến 13h00) trên ứng dụng Infina thì lệnh LO sẽ được xếp chờ đến phiên buổi chiều cùng ngày giao dịch.

2. Cách sử dụng lệnh đặt mua chứng khoán tại Infina

Để đặt lệnh mua hoặc bán chứng khoán tại ứng dụng Infina, nhà đầu tư cần mở thành công tài khoản giao dịch chứng khoán tại Công ty Chứng khoán ACBS - đối tác chính thức của Infina.

Xem thêm: Quy trình mở tài khoản chứng khoán 100% online tại Infina

Sau khi có tài khoản giao dịch, để mua chứng khoán, bạn cần tiến hành nạp tiền vào tài khoản và thực hiện tiếp 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Tại trang Tài sản của sản phẩm Chứng khoán, ấn chọn biểu tượng “Giao dịch” rồi chọn “Đặt lệnh mua” và ấn chọn “Mua cổ phiếu theo lô chẵn 100

Sau đó, nhập Giá cổ phiếuKhối lượng cổ phiếu rồi hoàn tất các bước còn lại.

Cách 2: Truy cập trang Khám phá, tìm kiếm Mã cổ phiếu bạn đang muốn đầu tư ở thanh tìm kiếm hoặc nhóm cổ phiếu theo ngành mà Infina gợi ý.

Tại trang Thông tin cổ phiếu, ấn chọn “Đặt lệnh mua” và chọn “Mua cổ phiếu theo lô chẵn”, rồi nhập Giá cổ phiếuKhối lượng cổ phiếu mà bạn muốn mua và hoàn tất các bước còn lại.

Gợi ý: Để đưa ra mức giá đặt lệnh, bạn có thể tham khảo giá mở cửa, giá cao nhất (giá trần), giá thấp nhất (giá sàn) cùng các thông tin liên quan tài chính của doanh nghiệp tại trang Thông tin cổ phiếu. Giá cổ phiếu đặt lệnh LO phải nằm giữa giá trần và giá sàn.

Trên đây là một số hướng dẫn đặt lệnh LO để mua chứng khoán theo lô chẵn tại ứng dụng Infina. Bạn có thể đặt lệnh bán theo các bước tương tự như đặt lệnh mua ở trên.

Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc gửi email về chungkhoan@infina.vn, đội ngũ Infina sẽ hỗ trợ bạn nhé!