Hướng Dẫn Cải Thiện Âm Lượng Không Đồng Đều Trên AirPods

Cách xử lý tai nghe AirPods âm lượng không đồng đều
Gặp phải vấn đề âm lượng không đồng đều trên AirPods? Đây là những bước đơn giản để khắc phục sự cố và tận hưởng trải nghiệm nghe nhạc tốt nhất.

Vệ Sinh Tai Nghe Định Kỳ

Nếu bạn đang trải qua sự cố với AirPods khi một bên tai nghe có âm lượng lớn hơn bên kia, đừng lo lắng. Có một số biện pháp bạn có thể thực hiện để giải quyết vấn đề này. Dưới đây là các phương pháp hiệu quả nhất để đảm bảo rằng bạn có thể tận hưởng âm nhạc và các cuộc gọi với chất lượng âm thanh tốt nhất.

Điều Chỉnh Cân Bằng Âm Thanh

AirPods cung cấp tính năng điều chỉnh âm thanh cân bằng giữa hai bên tai nghe. Để sử dụng tính năng này, bạn mở ứng dụng Settings trên iPhone, chọn Accessibility > Audio & Visual. Sau đó, di chuyển thanh trượt ở mục Balance sang trái hoặc phải để điều chỉnh âm lượng cho từng tai nghe.

Tắt Tính Năng Âm Thanh Không Gian

Spatial Audio là tính năng tạo hiệu ứng âm thanh vòm 3D, nhưng đôi khi nó có thể khiến âm thanh trên một bên lớn hơn bên còn lại. Để tắt tính năng này, mở trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ trên xuống ở góc trên bên phải màn hình. Nhấn và giữ vào thanh điều chỉnh âm lượng và chạm vào Spatial Audio (hoặc Spatialize Stereo) để chọn Off.

Khôi Phục Cài Đặt Gốc

Nếu những cách trên không mang lại hiệu quả, việc khôi phục cài đặt gốc AirPods có thể là giải pháp cuối cùng. Mở ứng dụng Settings, chọn Bluetooth và nhấn vào nút ‘i’ bên cạnh AirPods. Cuộn xuống và chọn Forget This Device, sau đó xác nhận bằng cách chọn Forget Device. Đặt AirPods vào hộp sạc và mở nắp, tiếp đó nhấn và giữ nút Setup phía sau hộp sạc trong khoảng 15 giây để khôi phục cài đặt gốc.

Trong trường hợp tất cả các biện pháp trên đều không giải quyết được vấn đề, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để nhận được sự trợ giúp thêm. Đừng để sự cố âm thanh không đồng đều làm giảm trải nghiệm nghe nhạc hoặc giao tiếp của bạn.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Làm thế nào để điều chỉnh tính năng cân bằng âm thanh trên AirPods?,Khi nào nên thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho AirPods?