iMessage vượt qua cuộc điều tra chống độc quyền của EU

iMessage vượt qua cuộc điều tra chống độc quyền của EU

Sau 5 tháng điều tra, iMessage của Apple được xác định là an toàn trước các quy định chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU).

iMessage vượt qua cuộc điều tra chống độc quyền của EU

iMessage vượt qua cuộc điều tra chống độc quyền của EU.

Sau cuộc điều tra kéo dài 5 tháng, các cơ quan giám sát của Ủy ban châu Âu (EC) đã xác định iMessage an toàn trước các quy định chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU).

iMessage không phổ biến tại EU.

Theo thông tin từ Bloomberg, iMessage là một trong những dịch vụ của Apple nằm trong tầm ngắm của EU liên quan đến các quy định chống độc quyền trong nhiều tháng qua, bên cạnh App Store và trình duyệt Safari trên iOS. Trong số này, iMessage là dịch vụ được EU tiến hành điều tra đầu tiên. Kết quả của cuộc điều tra kéo dài 5 tháng của EC cho thấy, iMessage "không quá phổ biến trong khu vực". Điều này có nghĩa dịch vụ nhắn tin di động của Apple sẽ an toàn trước cuộc điều tra chống độc quyền, ít nhất ở thời điểm hiện tại.

Sự thiếu phổ biến của iMessage tại EU khác hoàn toàn so với những gì ở Mỹ, nơi dịch vụ "cực kỳ phổ biến", đặc biệt khi xét đến lĩnh vực doanh nghiệp. Các nguồn tin cho biết, iMessage không được sử dụng nhiều trong các hoạt động kinh doanh ở EU nên các nhà điều tra cho rằng dịch vụ "không đủ tiêu chuẩn để trở thành cửa ngõ quan trọng cho khách hàng doanh nghiệp".

Cuộc điều tra chưa kết thúc

Cần lưu ý rằng, cuộc điều tra của EC được cho là sẽ kết thúc vào tháng 2 năm 2024, vì vậy vẫn còn thời gian để ủy ban thay đổi quyết định của mình. Trong quá trình này, EC cũng sẽ xem xét các dịch vụ đến từ các gã khổng lồ công nghệ khác như Microsoft và Meta. Theo tiết lộ, một số công ty đã yêu cầu EC kiểm tra kỹ xem dịch vụ của họ có được bảo vệ bởi Đạo luật Thị trường kỹ thuật số (DMA) hay không.

Apple cam kết mở cửa nền tảng

Apple đã thừa nhận trong hồ sơ tài chính vào tháng trước rằng họ sẽ phải mở cửa nền tảng của mình cho các cửa hàng ứng dụng đối thủ. Theo kế hoạch, công ty sẽ làm điều này ngay trong năm tới.

Trong tổng thể, iMessage đã vượt qua cuộc điều tra chống độc quyền của EU và được xác định là an toàn. Tuy nhiên, cuộc điều tra chưa kết thúc và còn nhiều yếu tố khác cần được xem xét. Các công ty công nghệ khác cũng đang chờ đợi quyết định của EC về việc bảo vệ dịch vụ của họ theo Đạo luật Thị trường kỹ thuật số.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] iMessage có phổ biến ở khu vực nào?,Những dịch vụ công nghệ nào khác đang được xem xét trong cuộc điều tra chống độc quyền của EU?