IMF dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ tăng cao hơn

IMF dự kiến sẽ nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, trong khi WTO hỗ trợ Việt Nam trong vấn đề thương mại và phát triển kinh tế-xã hội.

IMF dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ tăng cao hơn

Trong cuộc gặp với Tổng Giám đốc IMF, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã bày tỏ sự vui mừng khi gặp lại Tổng Giám đốc Kristalina Georgiva và cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của IMF trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội ở Việt Nam. Ông cũng mời bà Georgiva sớm thăm Việt Nam.

Trong cuộc gặp, Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgiva đã đánh giá cao những nỗ lực phát triển vượt bậc của Việt Nam trong thời gian qua và cho biết IMF dự kiến sẽ nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong giai đoạn tới. Bà cũng khẳng định sẽ sớm sang thăm Việt Nam. Hai bên cũng chia sẻ quan điểm về việc cộng đồng quốc tế cần gia tăng điểm đồng, tăng cường đoàn kết và mở rộng hợp tác để bảo đảm lợi ích của người dân.

WTO hỗ trợ Việt Nam trong vấn đề thương mại và phát triển kinh tế-xã hội

Trong cuộc gặp với Tổng Giám đốc WTO, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã khẳng định rằng Việt Nam luôn chủ động và tích cực đẩy mạnh hội nhập quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế-thương mại. Ông cũng đề nghị WTO tăng cường hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong các vấn đề liên quan đến thương mại, đặc biệt là nghiên cứu xử lý tình trạng gia tăng áp đặt các biện pháp phòng vệ thương mại, bao gồm việc áp thuế carbon.

Tổng Giám đốc WTO Ngozi Okonjo Iwalea nhấn mạnh rằng Việt Nam là một hình mẫu thành công trong việc tận dụng những lợi ích của thương mại để phục vụ phát triển. Bà cũng mong muốn chia sẻ những bài học của Việt Nam với các nước, đặc biệt là các nước châu Phi. Bà Okonjo Iwalea cho biết bà hoàn toàn chia sẻ các đề xuất của Thủ tướng Chính phủ và khẳng định rằng WTO sẽ tích cực hợp tác và đồng hành với Việt Nam trong tiến trình phát triển kinh tế-xã hội.

Tổng kết

Cuộc gặp giữa Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgiva và Tổng Giám đốc WTO Ngozi Okonjo Iwalea đã đánh dấu sự hỗ trợ tích cực của hai tổ chức quốc tế đối với Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội. IMF dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ tăng cao hơn, trong khi WTO hỗ trợ Việt Nam trong vấn đề thương mại và phát triển kinh tế-xã hội. Đây là những tin vui đáng mừng cho Việt Nam và sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước.

Nguồn: Báo CafeF

[question] IMF dự kiến sẽ nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong giai đoạn tới như thế nào?,Thủ tướng Chính phủ đã đề nghị WTO tăng cường hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong các vấn đề liên quan đến thương mại như thế nào?