Indonesia Chạy Thử Tuyến Cao Tốc Nhanh Nhất ĐNÁ: Chất Lượng Vượt Trội Như Tàu ở Trung Quốc

Indonesia Chạy Thử Tuyến Cao Tốc Nhanh Nhất ĐNÁ: Chất Lượng Vượt Trội Như Tàu ở Trung Quốc

Tuyến cao tốc nhanh nhất Đông Nam Á do Indonesia và Trung Quốc hợp tác đã bắt đầu chạy thử miễn phí. Chuyến tàu này được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển và mang lại nhiều lợi ích cho cả hai quốc gia.

Tuyến cao tốc nhanh nhất Đông Nam Á

do Indonesia và Trung Quốc hợp tác xây dựng, đã bắt đầu chạy thử miễn phí vào ngày thứ Năm, 7/9. Đây là một bước tiến quan trọng trước khi tuyến đường này chính thức đi vào hoạt động thương mại vào tháng tới.

Tuyến đường sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ thủ đô Jakarta tới Bandung, thủ phủ của tỉnh Tây Java, từ 3 tiếng rưỡi xuống còn 40 phút.

Dự kiến sẽ có tám chuyến tàu chở khách miễn phí chạy giữa hai ga mỗi ngày cho đến khi dịch vụ này chính thức mở cửa vào tháng tới.

Dự án xây dựng tuyến cao tốc này đã bắt đầu từ năm 2015 và dự kiến hoàn thành vào năm 2019.

Tuy nhiên, do nhiều lý do, dự án đã bị trì hoãn và chi phí cũng đã tăng lên từ 66,7 nghìn tỷ rupiah ban đầu lên 113 nghìn tỷ rupiah.

Trước khi tuyến cao tốc này chính thức đi vào hoạt động, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường và Bộ trưởng đầu tư Indonesia Luhut Pandjaitan đã tham gia chuyến thử nghiệm trên đoạn đường dài 41km giữa Jakarta và Karawang vào ngày thứ Tư, 6/9.

Thủ tướng Lý Cường đã bày tỏ sự hài lòng với chất lượng của tuyến đường này và cho biết "chất lượng tương đương với tàu ở Trung Quốc". Bộ trưởng Luhut cũng cho biết rằng hai nước đang đàm phán về khả năng mở rộng tuyến đường sắt này tới Surabaya, thành phố lớn thứ hai của Indonesia, và phía Trung Quốc rất ủng hộ kế hoạch này.

Tuyến cao tốc này là tuyến đường sắt nhanh nhất ở Đông Nam Á, với tốc độ tối đa của các đoàn tàu đạt 350 km/h.

Đây là một dự án mang tính bước ngoặt trong hợp tác giữa Trung Quốc và Indonesia, áp dụng công nghệ và tiêu chuẩn của Trung Quốc.

Tuyến đường sẽ đi qua 4 tỉnh trên đảo Java, hòn đảo đông dân nhất Indonesia, với tổng cộng 13 đường hầm và 56 cây cầu được xây dựng cho dự án.

Đây là một dự án mang tính bước ngoặt về hợp tác thực tế giữa hai quốc gia và được xây dựng theo các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn.

Dự án này không chỉ mang lại lợi ích về giao thông và kinh tế cho Indonesia, mà còn tạo ra hàng ngàn việc làm cho người dân nước này.

Đại sứ Trung Quốc tại Indonesia, ông Lục Khảng, đã nhấn mạnh rằng tuyến đường sắt Jakarta-Bandung sẽ trở thành con đường phát triển, sinh kế của người dân và là con đường dẫn đến kết quả đôi bên cùng có lợi.

Với việc chạy thử thành công, tuyến cao tốc nhanh nhất Đông Nam Á này sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển và hợp tác kinh tế cho cả Indonesia và Trung Quốc.
[question] Tuyến đường sắt cao tốc nhanh nhất Đông Nam Á do đâu xây dựng?,Dự án đã tạo ra bao nhiêu việc làm ở Indonesia?