Intel chính thức công bố sự ra mắt card đồ họa mới cho PC

Intel sắp có thế hệ card đồ họa mới cho PC
Intel xác nhận đang phát triển card đồ họa thế hệ mới và sẽ sớm ra mắt trên thị trường. Đồng thời, công ty cũng tiết lộ kế hoạch phát triển kiến trúc NPU cho CPU tiếp theo.

Intel chính thức công bố sự ra mắt card đồ họa mới cho PC

Intel chính thức công bố sự ra mắt card đồ họa mới cho PCBất chấp thất bại của thế hệ card đồ họa chuyên dụng đầu tiên, Intel không từ bỏ và đã xác nhận đang phát triển GPU thế hệ tiếp theo. Trong cuộc phỏng vấn gần đây, đại diện nhóm kỹ thuật tại Intel Arc, ông Tom Peterson, cho biết công ty đang tích cực làm việc trên GPU thế hệ tiếp theo mang tên Arc Battlemage Xe2 và cũng đang phát triển thế hệ GPU tiếp theo mang tên Celestial Xe3.

Arc Battlemage Xe2 - Sự xuất hiện sắp tới trên thị trường

Theo ông Peterson, người dùng sẽ không phải chờ lâu để chứng kiến sự ra mắt của Arc Battlemage Xe2 trên thị trường. Ông cũng cho biết rằng công ty có "tin tốt" liên quan đến sản phẩm này. Hiện tại, những con chip đầu tiên đã có trong phòng thí nghiệm thử nghiệm và dự kiến sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Celestial Xe3 - Đồ họa tích hợp và GPU chuyên dụng

Ông Peterson cũng tiết lộ rằng thế hệ Celestial Xe3 sẽ được ra mắt vào năm 2025 dưới dạng đồ họa tích hợp (iGPU) trên bộ xử lý Panther Lake trước khi trở thành GPU chuyên dụng được bán lẻ cho máy tính để bàn. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất đồ họa trên các máy tính cá nhân.

Nghiên cứu kiến trúc NPU cho CPU tiếp theo

Ngoài việc phát triển card đồ họa mới, Intel cũng đang tích cực nghiên cứu kiến trúc NPU cho CPU tiếp theo của họ. Ông Peterson cho biết rằng công ty đang tập trung vào việc cải thiện hiệu suất chơi game thông qua trí tuệ nhân tạo (AI). Các tính năng mới dự kiến sẽ giúp tạo ra các hình ảnh động chân thực hơn và mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn cho người dùng.

Tiến bộ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Trong thời gian tới, Intel dự định áp dụng mô hình AI của mình, gọi là "PC AI", để cải thiện hiệu suất chơi game trên các CPU tiếp theo. Hiện tại, PC AI chưa có nhiều ứng dụng, nhưng nhiều khả năng các tính năng mới sẽ tập trung vào việc tạo ra hình ảnh động chân thực hơn và nâng cao trải nghiệm chơi game.

Tương lai sáng rõ với card đồ họa mới của Intel

Với việc công bố sự ra mắt card đồ họa mới cho PC, Intel đang thể hiện quyết tâm không ngừng phát triển và cạnh tranh trong lĩnh vực này. Người dùng có thể mong đợi sự xuất hiện của Arc Battlemage Xe2 trên thị trường trong thời gian tới, cùng với những cải tiến đáng kể về hiệu suất đồ họa và trải nghiệm chơi game.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] GPU tiếp theo của Intel mang tên gì và dự kiến sẽ ra mắt khi nào?,Intel đang nghiên cứu kiến trúc NPU cho mục đích gì?