Intel chính thức trở thành đối tác sản xuất chip theo hợp đồng

Intel sẵn sàng trở thành đối tác sản xuất chip theo hợp đồng
Intel đã công bố sẵn sàng sản xuất linh kiện theo yêu cầu của các đối tác cạnh tranh như AMD, Nvidia và nhiều khách hàng khác, nhằm mở rộng danh sách khách hàng trong lĩnh vực hợp đồng.

Intel sẵn sàng hợp tác sản xuất chip theo yêu cầu

Tại sự kiện Intel IFS Direct Connect diễn ra hôm 21.2, ban lãnh đạo Intel đã công khai tuyên bố công ty sẵn sàng sản xuất các linh kiện theo yêu cầu của AMD, Nvidia và bất kỳ khách hàng nào. CEO Patrick Gelsinger đã chia sẻ ý định tái cơ cấu của công ty trong năm nay, nhằm giúp bộ phận hợp đồng Intel Foundry Service trở nên độc lập hơn về mặt tài chính. Ông cho biết các chuyên gia của bộ phận này sẽ được giao nhiệm vụ lấp đầy năng lực sản xuất và tiếp cận nhiều khách hàng nhất có thể.

Mở rộng danh sách khách hàng

Intel đã thảo luận về việc mở rộng danh sách khách hàng trong lĩnh vực hợp đồng. CEO Patrick Gelsinger hy vọng rằng Nvidia, Qualcomm và Google sẽ là những đối tác tiềm năng. Ngoài ra, Intel cũng nhắm đến việc hợp tác với Microsoft và thậm chí cả đối thủ AMD. Mục tiêu của Intel là trở thành nhà sản xuất chip theo hợp đồng toàn cầu.

Tùy chỉnh linh kiện theo yêu cầu

Intel sẽ điều chỉnh các thành phần riêng của mình để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Bố cục mô-đun với nhiều chip sẽ cho phép công ty thay thế các khối chip riêng lẻ bằng những khối chip mà một khách hàng cụ thể cần. Điều này có thể là giải pháp mà công ty đã phát triển độc lập hoặc kết quả trong quá trình phát triển các sản phẩm khác nhau.

Hợp tác công bằng và đa dạng

Người đứng đầu Intel, Patrick Gelsinger, nhấn mạnh rằng công ty muốn việc sản xuất theo hợp đồng của mình được mọi người lựa chọn. Intel sẵn sàng giúp sản xuất chip Nvidia, AMD, bộ xử lý Tensor cho Google hay bộ xử lý AI của Amazon. Công ty cũng cam kết đưa quy trình kỹ thuật tiên tiến của mình cho khách hàng trong cùng khung thời gian với nhóm CPU chính của họ, nhằm không có sự phân biệt giữa "chủ và khách".

Tầm quan trọng của việc hợp tác

Việc Intel trở thành đối tác sản xuất chip theo hợp đồng không chỉ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển của công ty, mà còn mang lại lợi ích cho cả các đối tác cạnh tranh. Sự hợp tác giữa các công ty công nghệ hàng đầu sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Kết luận

Intel đã chính thức tuyên bố sẵn sàng trở thành đối tác sản xuất chip theo hợp đồng cho các đối thủ cạnh tranh và nhiều khách hàng khác. Việc mở rộng danh sách khách hàng và tùy chỉnh linh kiện theo yêu cầu sẽ giúp Intel đạt được mục tiêu trở thành nhà sản xuất chip theo hợp đồng toàn cầu. Hợp tác công bằng và đa dạng sẽ mang lại lợi ích cho cả các công ty và thị trường công nghệ.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Intel có kế hoạch mở rộng danh sách khách hàng trong lĩnh vực hợp đồng với những công ty nào?,Theo kế hoạch của Intel, công ty sẽ cung cấp gì cho khách hàng cùng khung thời gian với nhóm CPU chính của họ?