Intel phát hiện 34 lỗ hổng bảo mật trong sản phẩm của mình

34 lỗ hổng được phát hiện trong sản phẩm Intel
Intel đã tiết lộ về việc phát hiện 34 lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của họ và đã khắc phục chúng thông qua các bản cập nhật phần mềm.

Intel phát hiện 34 lỗ hổng bảo mật trong sản phẩm của mình

Intel, nhà sản xuất công nghệ hàng đầu thế giới, đã công bố rằng họ đã phát hiện 34 lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của mình. Các lỗ hổng này ảnh hưởng đến nhiều thành phần khác nhau, từ bộ xử lý và chipset đến bộ điều khiển Wi-Fi và Thunderbolt.

Theo thông tin từ Tom's Hardware, Intel đã khắc phục các lỗ hổng bảo mật này thông qua các bản cập nhật phần mềm. Điều này đảm bảo rằng người dùng có thể tiếp tục sử dụng sản phẩm của Intel một cách an toàn và bảo mật.

Một trong những lỗ hổng đáng chú ý là trong bộ điều khiển Wi-Fi và Thunderbolt

Tuy nhiên, người dùng có thể tự bảo vệ mình khỏi các hành động xấu bằng cách cập nhật trình điều khiển cho bộ điều khiển của mình. Đối với lỗ hổng trong trình điều khiển Thunderbolt, đã có 20 lỗ hổng được phát hiện. Những lỗ hổng này có thể cho phép kẻ tấn công tăng cấp độ đặc quyền, thực hiện các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) và đánh cắp dữ liệu nếu họ có thể tiếp cận trực tiếp với máy tính bị tấn công. Mức độ nguy hiểm của lỗ hổng này được xếp vào loại trung bình.

Các tiện ích XTU, oneAPI Toolkit và Intel Unison cũng đã gặp phải nhiều lỗ hổng bảo mật khác nhau. Tuy nhiên, Intel đã sửa chúng trong các phiên bản mới nhất của các tiện ích này. Một số tiện ích khác của Intel mà người dùng không thường xuyên tương tác trực tiếp cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các lỗ hổng này, nhưng cũng đã được sửa trong quá trình cập nhật.

Ngoại trừ tiện ích System Usage Report for Gameplay, Intel đã từ chối khắc phục các lỗ hổng bảo mật thông tin khi làm việc với tiện ích này. Tuy nhiên, người dùng không cần lo lắng vì tiện ích này không còn được phân phối nữa.

Intel cam kết đảm bảo an toàn và bảo mật cho người dùng của mình. Việc phát hiện và khắc phục các lỗ hổng bảo mật là một phần quan trọng trong quá trình này. Các bản cập nhật phần mềm đảm bảo rằng sản phẩm của Intel luôn được nâng cao tính bảo mật và hiệu suất, đồng thời bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng.

Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng, việc phát hiện và khắc phục các lỗ hổng bảo mật là một ưu tiên hàng đầu. Intel đã chứng minh cam kết của mình trong việc đảm bảo an toàn cho người dùng và tiếp tục cải thiện sản phẩm của mình để đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao về bảo mật và hiệu suất.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Có bao nhiêu lỗ hổng đã được phát hiện trong sản phẩm của Intel?,Intel đã khắc phục các lỗ hổng bảo mật như thế nào?