iOS 17.4 sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến

iOS 17.4 có thể phát hành sớm hơn dự định
Phiên bản iOS 17.4 có thể được phát hành vào tháng 3, theo thông tin mới nhất từ Apple.

iOS 17.4 - phiên bản hệ điều hành mới nhất dành cho iPhone

iOS 17.4 - phiên bản hệ điều hành mới nhất dành cho iPhone đang được cộng đồng người dùng thử nghiệm và có thể không lâu nữa, người dùng sẽ có thể cài đặt phiên bản chính thức ổn định cho thiết bị của mình. Apple vừa xác nhận kế hoạch phát hành iOS 17.4 trong tháng 3, mặc dù không đưa ra ngày cụ thể. Theo 9to5Mac, iOS 16.4 được phát hành vào ngày 27.3 và phiên bản trước đó, iOS 15.4, được phát hành chính thức vào ngày 15.3. Dựa trên quy luật này, iOS 17.4 chính thức sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian này, khoảng 3-4 tuần nữa. Tuy nhiên, hạn chót theo quy định của Liên minh châu Âu (EU) có thể khiến Apple phải đẩy nhanh lịch trình. iOS 17.4 có thể phải được phát hành trước ngày 6.3.

Tính năng quan trọng trong iOS 17.4

Tính năng quan trọng sẽ được tích hợp trong iOS 17.4 để tuân thủ các quy định của luật thị trường số của EU. Thời hạn cuối cùng để Apple tuân thủ quy định này là ngày 6.3, điều này có nghĩa là "táo khuyết" sẽ phải phát hành bản cập nhật mới cho iPhone trước thời hạn này. Hiện tại, iOS 17.4 đang trong giai đoạn thử nghiệm thứ tư, vì vậy có khả năng rằng phiên bản beta cuối cùng sẽ được phát hành cho nhà phát triển và người tham gia chương trình thử nghiệm trong tuần này để chuẩn bị cho phiên bản chính thức trước thời hạn quy định. Cập nhật hệ điều hành sẽ có sẵn cho các thiết bị iPhone XS và các phiên bản sau đó.

Các tính năng mới trên iOS 17.4

Hiện tại, đã có thông tin chi tiết về những tính năng mới sẽ xuất hiện trên iOS 17.4. Một số thay đổi mà Apple sẽ mang đến sẽ được áp dụng đặc biệt cho các thiết bị tại thị trường châu Âu, bao gồm khả năng tải và cài đặt ứng dụng từ các nguồn phần mềm bên thứ ba thay vì bắt buộc sử dụng App Store như hiện tại. Người dùng iPhone tại châu Âu cũng sẽ có quyền lựa chọn trình duyệt Safari làm trình duyệt mặc định trên thiết bị của mình.Ngoài những tính năng đặc biệt cho thị trường châu Âu, bản cập nhật cũng mang đến một số thay đổi khác, bao gồm cải tiến khả năng bảo vệ thiết bị khi bị mất, ghi âm podcast, emoji mới, màn hình chào (Hello), thay đổi cách hiển thị thông tin trạng thái pin, cập nhật bảo mật cho iMessage...

Dự kiến, iOS 17.4 sẽ mang đến những cải tiến đáng kể cho người dùng iPhone, đồng thời tuân thủ các quy định của EU về thị trường số. Việc phát hành sớm hơn dự kiến sẽ đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của người dùng và tạo ra một trải nghiệm tốt hơn trên các thiết bị iPhone.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Phiên bản iOS 17.4 sẽ có những tính năng mới nào?,Tại sao iOS 17.4 có thể được phát hành sớm hơn dự kiến?