iOS 18: Giao diện mới lấy cảm hứng từ visionOS?

iOS 18 có giao diện mới theo phong cách visionOS?
iOS 18 có thể mang đến một diện mạo hoàn toàn mới với giao diện người dùng (UI) được thiết kế lại theo phong cách visionOS của kính Vision Pro.

iOS 18: Giao diện mới lấy cảm hứng từ visionOS?

Theo báo cáo mới từ Gadget360, iOS 18 dự kiến sẽ được phát hành vào cuối năm nay và có thể đi kèm với một sự thay đổi lớn về giao diện người dùng (UI). Báo cáo trên The Verifier dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết Apple sẽ thiết kế lại một số phần của iOS để trông giống như visionOS - hệ điều hành của công ty dành cho kính thực tế hỗn hợp Apple Vision Pro vừa ra mắt.

Thay đổi giao diện người dùng

Theo báo cáo, Apple đang có kế hoạch làm mới một số phần của hệ điều hành như các ứng dụng tích hợp sẵn, cùng với menu hệ thống và cửa sổ bật lên với thiết kế mới lấy cảm hứng từ visionOS. Dấu hiệu đầu tiên của những thay đổi sắp tới đã được thêm vào ứng dụng Apple TV+ với bản cập nhật tvOS 17.2.

Được biết, nhà sản xuất iPhone đã cập nhật ứng dụng phát nội dung cùng tên cho Apple TV lên tvOS 17.2 vào tháng 12 năm 2023. Bản cập nhật này mang đến menu thanh bên mới có phong cách mờ và các yếu tố thiết kế tương tự như visionOS. Báo cáo cũng cho biết công ty sẽ triển khai cùng một thiết kế menu cho iPadOS vào cuối năm nay.

Bản cập nhật lớn nhất từ trước đến nay

Mặc dù The Verifier chưa có thành tích nổi bật trong việc rò rỉ thông tin chính xác liên quan đến các sản phẩm hoặc phần mềm của Apple, nhưng đây không phải là lần đầu tiên Apple được cho là đang thực hiện một bản cập nhật lớn cho iOS. Phóng viên Mark Gurman của Bloomberg cũng cho biết iOS 18 sẽ là bản cập nhật lớn nhất của công ty cho hệ điều hành di động trong nhiều năm. Được biết, công ty đang nghiên cứu một số tính năng AI sẽ được tích hợp vào hệ điều hành sắp tới.

Dự kiến ra mắt tại WWDC 2024

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào liên quan đến bản cập nhật phần mềm tiếp theo của họ. Người hâm mộ có thể mong đợi những chi tiết về giao diện mới của iOS 18 vào tháng 6 tại hội nghị các nhà phát triển WWDC 2024. Đây là thời điểm công ty thường giới thiệu các bản cập nhật phần mềm tiếp theo cho iPhone, iPad, Mac, Apple TV và Apple Watch.

Với việc thiết kế lại giao diện người dùng theo phong cách visionOS, iOS 18 hứa hẹn mang đến trải nghiệm mới mẻ và tươi mới cho người dùng iPhone và iPad. Chúng ta hãy chờ đợi những thông tin chính thức từ Apple tại WWDC 2024.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Apple sẽ làm mới những phần nào của iOS 18 theo phong cách visionOS?,Khi nào Apple có thể công bố chi tiết về giao diện mới của iOS 18?