iPhone 15 Pro Max giảm giá, giới hạn dưới 30 triệu đồng

iPhone 15 Pro Max bất ngờ xuống dưới 30 triệu đồng
iPhone 15 Pro Max giảm giá, giới hạn dưới 30 triệu đồng

iPhone 15 Pro Max lần đầu giảm giá xuống dưới 30 triệu đồng, thu hút người tiêu dùng trong mùa cận Tết.

iPhone 15 Pro Max giảm giá đáng kểCận Tết là thời điểm các hệ thống bán lẻ đua nhau giảm giá để kích cầu tiêu dùng, và điều này áp dụng cho tất cả các mẫu smartphone trên thị trường, bất kể phân khúc hay thời điểm ra mắt. Tuy nhiên, so với các năm trước, thị trường mùa cận Tết năm nay chưa thể so sánh với cùng kỳ các năm trước. Nguyên nhân chính là do năm nay người tiêu dùng đã trải qua một năm khó khăn và buộc phải thắt chặt chi tiêu. Ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc thương mại hệ thống FPT Shop, cho biết: "Phân khúc điện thoại tầm trung bị tác động nhiều nhất, nhưng ở phân khúc cao cấp vẫn có điểm sáng với những model đầu bảng như iPhone 15 series, Galaxy S24 series đều đang được giảm giá để kích cầu".

iPhone 15 Pro Max giảm giá mạnh

Hiện nay, tất cả các mẫu điện thoại trong mọi phân khúc đều được giảm giá từ vài trăm ngàn đồng cho đến hàng triệu đồng. Đặc biệt, phân khúc máy cao cấp có mức giảm giá lớn nhất, dao động từ 3 - 7 triệu đồng mỗi thiết bị. Trong thời điểm cận Tết, iPhone 15 Pro Max phiên bản tiêu chuẩn (256 GB) đã xuống dưới mức giá 30 triệu đồng. Hiện máy đang được bán với giá từ 28,9 - 29,5 triệu đồng, giảm khoảng 4 - 5 triệu đồng so với thời điểm mở bán ban đầu. Điều này làm cho iPhone cao cấp giảm giá nhanh chóng chỉ trong một thời gian ngắn. Trước đây, iPhone 14 Pro Max luôn trong tình trạng thiếu hàng, giá cao hoặc đứng im gần Tết. Bà Phùng Phương, đại diện hệ thống Di Động Việt, cho biết rằng mỗi chiếc iPhone 15 series năm nay đã giảm khoảng vài triệu đồng so với thế hệ tiền nhiệm của năm trước. Trong giai đoạn kích cầu dịp Tết, giá smartphone có thể giảm thêm tới 500.000 đồng một model. Mẫu Galaxy S24 vừa ra mắt đã nhanh chóng giảm giá, trong khi Galaxy S24 Ultra niêm yết hơn 33 triệu đồng thì trên thị trường, các cửa hàng nhỏ lẻ hoặc sàn thương mại điện tử đã có giá dưới 25 triệu đồng, tương đương với mức giảm khoảng 8 triệu đồng.

Thời gian bán hàng Tết ngày càng ngắn

Theo anh Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS, thời gian bán hàng Tết ngày càng ngắn, doanh số chỉ bắt đầu tăng khoảng 10 ngày trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Anh Huy cho biết: "Năm nay, một số smartphone như Galaxy S24 series, Honor X9b, Xiaomi Note 13, hay Xiaomi Poco M6 Pro mở bán sớm có thể giúp doanh số tăng trưởng tốt". Để tận dụng sức tiêu thụ của thị trường, nhiều hệ thống bán lẻ cho biết sẽ mở cửa hàng xuyên Tết. Tuy nhiên, họ cũng nhận thức được rằng sẽ gặp khó khăn do thiếu nhân sự và chi phí vận hành cao hơn do tăng lương cho nhân viên làm việc trong dịp Tết.

Đợt giảm giá mạnh trước Tết

Cuối tháng 1 năm 2023, thị trường di động đã chứng kiến một đợt giảm giá nhẹ trong bối cảnh chuẩn bị đón Tết. Các hệ thống bán lẻ công bố giá bán và người mua có thể tìm được những ưu đãi hấp dẫn như chương trình thu cũ đổi mới (Trade-in), trả góp, nhận quà tặng... Sau giai đoạn này, thị trường có thể trầm lắng trở lại khi nhu cầu mua sắm không còn nhiều và các hãng điện thoại ít khi tung ra những sản phẩm mới trong quý 2 hàng năm.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] iPhone 15 Pro Max được bán với mức giá nào hiện tại?,Các model điện thoại nào được mở bán sớm để tăng doanh số trong dịp Tết?