iPhone 15 Pro Max: Sạc nhanh và sự thật về khả năng sạc của thiết bị

'Giải mã' khả năng sạc nhanh của iPhone 15 Pro Max
Khám phá khả năng sạc nhanh của iPhone 15 Pro Max và tìm hiểu về tốc độ sạc thực tế của thiết bị này so với công bố của Apple.

iPhone 15 Pro Max và khả năng sạc nhanh

iPhone 15 Pro Max là một trong những sản phẩm cao cấp của Apple, được trang bị viên pin dung lượng lớn 4.441 mAh và hỗ trợ sạc nhanh 20 W theo thông tin từ Apple. Tuy nhiên, như đã được chứng minh từ những đời máy tiền nhiệm, tốc độ sạc thực tế thường nhanh hơn so với công bố của nhà sản xuất.

Sạc nhanh với công suất cao hơn

Với việc Apple không còn kèm theo củ sạc trong hộp máy, người dùng có thể tự mua sản phẩm hỗ trợ công suất sạc cao hơn, ví dụ như 30 W, và sử dụng kèm với cáp USB-C đi kèm. Một bài thử nghiệm tốc độ sạc gần đây do Phone Arena thực hiện đã cho thấy iPhone 15 Pro Max có khả năng nhận công suất sạc cao nhất lên đến 26 W, vượt qua mức tối đa 20 W mà Apple tuyên bố.

Tốc độ sạc thay đổi theo thời gian

Sau 17 phút sạc, tốc độ sạc của iPhone 15 Pro Max bắt đầu giảm từ 26 W xuống 21 W và tiếp tục giảm dần trong khoảng 30 phút liên tục. Trung bình, công suất dòng vào duy trì ở mức 15 W trong 42 phút, sau đó giảm xuống 8 W trong 5 phút tiếp theo. Sau khoảng 10 phút sạc ở công suất 8 W, iPhone bắt đầu nhận công suất thấp dần cho đến khi đầy pin hoàn toàn.

Sạc nhanh và sạc thường

Từ những kết quả trên, có thể thấy rằng iPhone 15 Pro Max có thể sạc nhanh hơn so với công bố ban đầu trong khoảng 47 phút đầu tiên, sau đó tốc độ sạc sẽ giảm dần. Điều này có nghĩa là chế độ "sạc nhanh" hoạt động tốt nhất khi pin đạt khoảng 50%, sau đó công suất sạc sẽ được điều chỉnh để đạt 80% và từ đó sẽ chuyển sang chế độ sạc thường hoặc sạc chậm, đặc biệt là khi pin đã gần đầy. Đây cũng là nguyên tắc chung của các công nghệ sạc nhanh hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng khẩn cấp của người dùng và đồng thời bảo vệ pin cũng như duy trì nhiệt độ ổn định cho thiết bị.

So sánh với các smartphone khác

Mặc dù vượt qua công bố tối đa 20 W của Apple, iPhone 15 Pro Max vẫn có tốc độ sạc chậm so với nhiều smartphone cao cấp khác trên thị trường. Có nhiều điện thoại từ các nhà sản xuất khác đã hỗ trợ sạc với công suất 30 - 45 W từ lâu, trong khi một số thương hiệu Trung Quốc cung cấp sạc công suất 65 - 67 W hoặc thậm chí lên đến 120 W trên các model tầm trung.

Kết luận

iPhone 15 Pro Max có khả năng sạc nhanh vượt qua công bố ban đầu của Apple. Tuy nhiên, tốc độ sạc thực tế của thiết bị này vẫn chậm hơn so với nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Người dùng có thể mua các loại sạc công suất cao hơn để tăng tốc độ sạc của thiết bị, nhưng cần lưu ý rằng việc sạc nhanh quá nhanh có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất của pin.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] iPhone 15 Pro Max có khả năng sạc nhanh với công suất bao nhiêu?,Tại sao tốc độ sạc của iPhone 15 Pro Max giảm dần sau khoảng 47 phút đầu tiên?
1 Lượt thích