iPhone 15 Pro/Pro Max: Lỗi treo máy khi chỉnh sửa ảnh

iPhone 15 series lỗi treo máy khi sửa ảnh
Người dùng iPhone 15 Pro/Pro Max gặp vấn đề treo máy khi sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh mặc định. Có giải pháp để tránh lỗi này không?

iPhone 15 Pro/Pro Max: Lỗi treo máy khi chỉnh sửa ảnh

Tình trạng treo máy trên dòng iPhone 15 series không phổ biến nhưng gây khó chịu cho người dùng. Một khách hàng tại Việt Nam đã chia sẻ rằng sau thời gian sử dụng, chiếc iPhone 15 Pro Max chính hãng của anh bị treo màn hình khi sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh mặc định trên máy. "Sự cố xuất hiện khi chọn bộ lọc màu, đặc biệt là với các ảnh chụp chân dung, và đôi khi cả ảnh động (chế độ Live) cũng bị. Nhưng nếu chỉnh bằng phần mềm của bên thứ ba thì không sao", ông Thanh Phong (TP.HCM) - chủ nhân một chiếc iPhone 15 Pro Max cho biết.

Lỗi treo máy khi chỉnh sửa ảnh chụp chân dung

Người dùng iPhone 15 series đã gặp phải tình trạng treo máy khi chụp ảnh bằng phần mềm mặc định trên máy ở chế độ chân dung, sau đó chỉnh sửa và áp dụng bộ lọc màu Vivid (Rực rỡ). "Nếu chỉnh màu thủ công bình thường sẽ không có gì xảy ra, nhưng áp bộ lọc màu Vivid ngay lập tức khiến trình chỉnh sửa ảnh bị crash (lỗi treo dẫn đến văng ứng dụng hoặc buộc phải tắt thủ công). Tôi đã thử tìm hiểu trên nhiều trang chia sẻ như Reddit hay trang hỗ trợ của Apple thì nhiều người gặp lỗi tương tự trên các đời máy khác nhau, có thể ở một số phiên bản iOS nhưng tất cả đều chưa có giải pháp cụ thể cho vấn đề này", một chuyên gia công nghệ cho biết.

Lỗi phần mềm, không phải lỗi phần cứng

Theo chuyên gia công nghệ, lỗi treo máy khi chỉnh sửa ảnh không phải là lỗi phần cứng đặc thù của iPhone 15 series mà có thể là lỗi phần mềm. "Ít nhất từ khi cập nhật lên iOS 17, chiếc iPhone 14 Pro của tôi cũng gặp tình trạng tương tự", chuyên gia này chia sẻ. Hiện tượng này đã xuất hiện trên các thế hệ iPhone trước đó, cho thấy không chỉ iPhone 15 series gặp vấn đề này.

Giải pháp để tránh lỗi treo máy

Hiện tại, số lượng phản ánh về lỗi treo máy khi chỉnh sửa ảnh trên iPhone 15 series chưa nhiều đến mức Apple chưa công nhận đây là một vấn đề cần can thiệp. Tuy nhiên, người dùng có thể chủ động tránh lỗi này bằng cách không sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh mặc định trên máy khi chụp ảnh chân dung và áp dụng bộ lọc màu từ ứng dụng này. Thay vào đó, người dùng có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba như Adobe Photoshop (phiên bản cài điện thoại, có trả phí) hoặc Snapseed (miễn phí) để tránh rủi ro mất thao tác chỉnh sửa chưa kịp lưu.

Trong trường hợp máy bị treo và không thể thao tác trên màn hình, người dùng có thể thoát ứng dụng bằng cách nhấn giữ và đẩy nhẹ ngón tay từ cạnh dưới màn hình, sau đó chuyển sang giao diện chạy đa nhiệm để tắt cửa sổ chỉnh sửa ảnh đang lỗi. Tuy nhiên, cách này chỉ giúp thoát khỏi màn hình treo mà không giải quyết được lỗi của ứng dụng chỉnh sửa ảnh và sẽ mất những thay đổi chưa kịp lưu.

Dù vấn đề này chưa được Apple công nhận và giải quyết, người dùng vẫn cần lưu ý để tránh gặp phải tình trạng treo máy khi chỉnh sửa ảnh trên iPhone 15 Pro/Pro Max.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Nguyên nhân gây treo máy khi sửa ảnh trên iPhone 15 series là gì?,Có giải pháp nào để khắc phục tình trạng treo máy khi sửa ảnh trên iPhone 15 series không?