iPhone 15 Series: Giá giảm trước Tết, kích cầu mua sắm di động

Giá iPhone giảm nhẹ trước tết
Giá iPhone 15 series giảm hơn 2 triệu đồng chỉ sau 3 tháng ra mắt, thu hút người tiêu dùng mua sắm trước Tết Nguyên đán.

iPhone 15 Series: Giá giảm trước Tết, kích cầu mua sắm di động

Chỉ còn khoảng 2 tuần cho đến thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán, thị trường thiết bị di động đang trở nên sôi động nhất trong năm. Để tăng doanh số và kích cầu tiêu dùng, nhiều hệ thống bán lẻ đã triển khai các chương trình ưu đãi mua sắm từ đầu tháng 1.2024. Điều này đã đẩy giá nhiều dòng smartphone giảm xuống, đặc biệt là iPhone 15 series - những mẫu điện thoại cao cấp vừa mới ra mắt ở Việt Nam vào tháng 10.2023.

Ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc Thương mại của hệ thống FPT Shop, cho biết việc kích cầu bằng khuyến mại và giảm giá là điều chắc chắn trong giai đoạn này. "Chúng tôi đã có chương trình cụ thể từ đầu tháng 1, riêng với iPhone 15 series đang giảm mạnh, thấp hơn khoảng 3 triệu đồng so với giá niêm yết tháng 10 năm ngoái, nhiều lựa chọn thanh toán linh hoạt", ông Kha cho biết.

Giá iPhone 15 Pro Max giảm tới 3 triệu đồng trước Tết

Hiện tại, iPhone 15 Pro Max tại FPT Shop có giá tham khảo 31,99 triệu đồng (giảm so với giá niêm yết 34,99 triệu đồng) cho phiên bản dung lượng thấp nhất 256 GB. Các model khác trong dòng máy mới cũng giảm từ 1 đến 1,5 triệu đồng. Cụ thể, iPhone 15 Pro, 15 Plus và 15 có giá mới lần lượt là 27,79 triệu đồng, 24,99 triệu đồng và 21,99 triệu đồng cho bản dung lượng tiêu chuẩn 128 GB.

Tại hệ thống Di Động Việt, giá iPhone 15 Pro 1 TB giảm đến 2,1 triệu đồng, hiện chỉ còn 39,39 triệu đồng (so với giá 41,49 triệu đồng vào tháng 11). iPhone 15 Pro Max 256 GB giảm từ 33,79 triệu đồng xuống còn 31,39 triệu đồng, iPhone 15 Plus 128 GB giảm khoảng 1,8 triệu đồng so với tháng 11, chỉ còn 23,99 triệu đồng. Các model khác cũng có mức giảm dao động từ 400.000 đồng đến 1,6 triệu đồng.

Mức giá tham khảo có thể thay đổi tùy theo chương trình ưu đãi của từng đại lý ủy quyền. Ngoài việc giảm giá, một số đại lý còn áp dụng các chương trình khuyến mãi khác như thu cũ đổi mới (Trade-in), tặng thêm gói mở rộng thời gian bảo hành chính hãng, trả góp 0% lãi suất.

Kỳ vọng tăng trưởng mạnh trước Tết

Với kỳ vọng tăng trưởng 30 - 50% so với cùng kỳ, giai đoạn trước Tết được xem là thời điểm mua sắm sôi động nhất trong năm. Các đại lý bán lẻ không chỉ điều chỉnh giá bán mà còn tích hợp nhiều dịch vụ mua sắm tối ưu, tiết kiệm.

Anh Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS, nhận xét: "Trong vòng 3 năm trở lại đây, giá iPhone có xu hướng ổn định kể cả trong giai đoạn Tết, không còn tình trạng tăng giá. Điều này cho thấy các hệ thống bán lẻ ủy quyền chính hãng, cùng với hãng và nhà phân phối đã làm việc chặt chẽ hơn trong việc cung ứng hàng hóa cũng như dự báo nhu cầu của thị trường".

Ông Nguyễn Thế Kha cũng cho biết, dựa trên lịch sử và tình hình hiện tại, sức tiêu thụ lớn dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 2 tuần trước Tết âm lịch, với mức tăng kỳ vọng 30 - 50% so với tuần hiện tại. "Sản phẩm được dự báo tăng trưởng mạnh là điện thoại di động, đặc biệt là nhóm hàng mới như iPhone 15 series, Samsung Z Flip, smartphone của các hãng Oppo, Vivo, Xiaomi... Bởi vì đây là thời điểm người tiêu dùng nhận lương thưởng cuối năm và có nhu cầu mua sắm, tặng quà cho người thân khi về quê ăn Tết", lãnh đạo FPT Shop nhận định.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Các hệ thống bán lẻ đã triển khai chương trình ưu đãi mua sắm để kích cầu tiêu dùng trước Tết, điều này có ảnh hưởng đến giá của iPhone không?,Theo lãnh đạo FPT Shop, nhóm hàng điện thoại nào dự kiến tăng trưởng mạnh trong thời gian trước Tết?