iPhone 16 Pro: Sự xuất hiện của một "quái thú" chơi game

iPhone 16 Pro với chip A18 Pro sẽ là một 'quái thú' chơi game
iPhone 16 Pro: Sự xuất hiện của một "quái thú" chơi game

Theo như thông tin từ PhoneArena, Apple đang chuẩn bị ra mắt iPhone 16 với dòng chip A18 mới.

Phiên bản tiêu chuẩn sẽ sử dụng chip A18 Bionic, trong khi phiên bản iPhone 16 Pro sẽ được trang bị chip A18 Pro.

Dòng chip A18 mới đang trong giai đoạn sản xuất và thử nghiệm tại xưởng đúc TSMC, với quy trình sản xuất N3E 3nm nâng cao.

Tăng cường hiệu suất và ổn định

Thay vì tăng sức mạnh, quy trình sản xuất thế hệ thứ hai thường mang lại sự cải thiện về độ ổn định và khả năng tiêu thụ điện năng.

Do đó, Apple có thể chọn quy trình sản xuất N3E 3nm để bổ sung các tính năng mới cho iPhone 16 thay vì tăng tốc độ xung nhịp.

Điều này sẽ mang lại trải nghiệm mượt mà và tiết kiệm pin hơn cho người dùng.

Hiệu suất đáng kinh ngạc

Một bài đăng trên X đã rò rỉ điểm chuẩn hiệu suất mới của dòng chip A18.

Mặc dù bài đăng đã bị xóa, nhưng những ảnh chụp nhanh cho thấy chúng là các mẫu tiền sản xuất và bảng tham chiếu, được Apple sử dụng để điều chỉnh hiệu suất, tính năng và tiêu thụ điện năng cho iPhone 16.

Cải thiện đáng kể hiệu suất đa nhiệm

Theo công cụ điểm chuẩn Geekbench 6, chip A18 đã cải thiện đáng kể hiệu suất đa nhiệm so với A17, mặc dù chưa có thông tin về xung nhịp cụ thể.

Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể trải nghiệm mượt mà và nhanh chóng khi sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc trên iPhone 16.

Đồ họa mạnh mẽ

Điểm đáng chú ý nhất là điểm chuẩn đồ họa cho A18 Pro, được Apple trang bị cho iPhone 16 Pro.

Điều này cho phép iPhone 16 Pro trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho việc chơi game, xử lý đồ họa và các tác vụ đòi hỏi hiệu suất đồ họa mạnh mẽ.

So với điểm GPU hiện tại của iPhone 15 Pro, điểm chuẩn đồ họa của A18 Pro cho thấy nó có thể nhanh hơn đến 30%.

Điều này là một tin vui cho những người yêu thích chơi game trên điện thoại di động.

Hỗ trợ trí tuệ nhân tạo

Theo nhà phân tích Jeff Pu của Haitong International Tech Research, Apple đang thực hiện những cải tiến để hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) trên chip A18 Pro.

Điều này sẽ mang lại những cải tiến đáng kể trong việc xử lý thông minh và trải nghiệm người dùng trên iPhone 16 Pro.

Thông tin chi tiết sẽ được tiết lộ tại WWDC 2024

Chúng ta sẽ biết thêm nhiều thông tin về trí tuệ nhân tạo của Apple cũng như chip A18 và A18 Pro trong bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2024 (WWDC 2024) do Apple tổ chức diễn ra vào tháng 6 tới.

Đây sẽ là cơ hội để người dùng và nhà phát triển có cái nhìn rõ ràng hơn về những tính năng và hiệu suất đáng kinh ngạc của iPhone 16 Pro và dòng chip A18.

Với sự xuất hiện của iPhone 16 Pro và chip A18 Pro, người dùng có thể mong đợi một trải nghiệm chơi game vượt trội và hiệu suất đồ họa mạnh mẽ trên điện thoại di động của Apple.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Chip A18 Pro của iPhone 16 Pro sẽ có tính năng gì đặc biệt?,Thông tin về AI và chip A18 Pro của Apple sẽ được công bố khi nào?