iPhone 16 Sẽ Có Nút Action với Cảm Biến Điện Dung Mới

iPhone 16 Sẽ Có Nút Action với Cảm Biến Điện Dung Mới

Rò rỉ cho biết tất cả các mẫu iPhone 16 sẽ được trang bị nút Action, chuyển từ nút cơ sang nút điện dung, và có nhiều chức năng mới.

Một tin đồn mới đã rò rỉ về việc tất cả bốn mẫu iPhone 16 sẽ được trang bị nút Action, và nút này sẽ được thiết kế lại từ nút cơ sang nút điện dung.

Tin đồn này cho biết Apple cũng đang lên kế hoạch thêm nhiều chức năng mới vào nút Action này.

Nút Action đã được giới thiệu lần đầu tiên trên iPhone 15 Pro và có thể sẽ được mở rộng sang các thiết bị mới trong tương lai.

Theo thông tin rò rỉ, tất cả bốn mẫu iPhone 16 đều sẽ có nút Action. Điều này đồng nghĩa với việc Apple đang dần loại bỏ nút cơ truyền thống và chuyển sang sử dụng nút điện dung trên các mẫu iPhone mới.

Thông tin rò rỉ này được tiết lộ bởi Macrumors, một nguồn tin đáng tin cậy với những rò rỉ trước đó về dòng iPhone 15 đã chính xác. Tuy nhiên, nguồn tin này cũng nhấn mạnh rằng đây chỉ là thông tin trước khi sản xuất và kế hoạch của Apple có thể thay đổi.

Hiện tại, chỉ có iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sử dụng nút Action, trong khi iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn sử dụng công tắc tắt tiếng truyền thống. Tuy nhiên, với việc tất cả các mẫu iPhone 16 đều được trang bị nút Action, người dùng sẽ có trải nghiệm thú vị hơn khi sử dụng các chức năng của điện thoại.

Theo người rò rỉ, Apple đang có kế hoạch nâng cấp nút Action và làm cho nó hoạt động tương tự như nút Home Touch ID trên các mẫu iPhone cũ hoặc Trackpad trên MacBook mới nhất. Nút Action mới sẽ được trang bị một cảm biến lực mới để phát hiện các thay đổi về áp lực. Ngoài ra, nút này cũng có thể được sử dụng để mở khóa màn hình.

Hiện tại, nút Action đã có một số chức năng như tắt hoặc mở chế độ im lặng, bật máy ảnh, ghi âm giọng nói... Tuy nhiên, với việc Apple đang thử nghiệm các kích thước khác nhau cho nút Action trên iPhone 16, người dùng có thể mong đợi một trải nghiệm mới mẻ và tiện ích hơn.

Trong thử nghiệm tiền sản xuất, một số mẫu iPhone 16 được cho là có nút Action lớn hơn so với iPhone 15 Pro, gần giống kích thước của nút chỉnh âm lượng. Điều này cho thấy Apple đang tìm cách tối ưu hóa kích thước và vị trí của nút Action để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Trên thực tế, việc trang bị nút Action với cảm biến điện dung mới sẽ mang lại nhiều tiện ích và trải nghiệm tốt hơn cho người dùng iPhone 16. Chúng ta hãy chờ đợi và xem liệu Apple có thực sự áp dụng thay đổi này vào các mẫu iPhone 16 trong tương lai gần hay không.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Có những chức năng nào mà nút Action trên iPhone 16 có thể thực hiện?,Theo thông tin rò rỉ, liệu Apple có kế hoạch thay đổi gì khác về nút Action trên iPhone 16 không?