iPhone 16: Thiết kế camera mới và cải tiến hiệu năng

Apple sắp đưa thiết kế iPhone X trở lại với iPhone 16
iPhone 16: Thiết kế camera mới và cải tiến hiệu năng

Theo những thông tin mới nhất từ MacRumors, Apple đang thử nghiệm một nguyên mẫu mới cho iPhone 16 với thiết kế camera độc đáo.

Sản phẩm này được dự kiến sẽ có cụm camera phía sau được đặt theo chiều dọc trong một ốp camera hình viên thuốc, khác biệt so với thiết kế hình vuông trên các mẫu iPhone trước đây.

Sự khác biệt này đã được thể hiện trên iPhone 12 và 12 mini, nhưng trên iPhone 16, Apple sẽ đưa thiết kế camera dọc vào một ốp camera hình viên thuốc. Điều này giúp tạo ra một thiết kế tương tự như iPhone X ra mắt vào năm 2017.

Hình ảnh minh họa của nguyên mẫu iPhone 16 cho thấy cụm camera sau trông giống với những gì MacRumors đã chia sẻ trước đó. Tài khoản Majin Bu đã đăng tải những hình ảnh này trên X để chia sẻ với cộng đồng.

Ngoài ra, iPhone 16 cũng được cho là sẽ có một số cải tiến về nút điều khiển.

Các nguyên mẫu mới nhất cho thấy iPhone 16 sẽ có một nút Action nhỏ tương tự như trên iPhone 15 Pro và một nút Capture phẳng và nhạy áp. Người dùng có thể vuốt nút Capture để thay đổi mức thu phóng trên ảnh và video. Một cú chạm nhẹ vào nút sẽ lấy nét máy ảnh trong khi nhấn mạnh sẽ chụp ảnh hoặc bắt đầu quay video.

Trong khi đó, iPhone 16 Pro sẽ được Apple cải tiến hiệu năng để giải quyết vấn đề quá nhiệt.

Công ty đang nghiên cứu hai phương án khác nhau. Phương án đầu tiên là sử dụng lớp vỏ kim loại cho pin trên iPhone 16 Pro. Phương án thứ hai là sử dụng lớp vật liệu graphene gắn vào chip xử lý của điện thoại. Cả hai phương án này đều nhằm giúp di chuyển nhiệt ra khỏi chip và tản nhiệt hiệu quả hơn so với các tấm than chì hiện được sử dụng.

Vẫn còn nhiều thời gian để chờ đợi và xem Apple sẽ thay đổi thiết kế camera sau trên iPhone 16 cơ bản như thế nào. Tuy nhiên, việc đưa thiết kế camera dọc vào một ốp camera hình viên thuốc có thể mang đến khả năng quay video không gian độc đáo cho người dùng.

iPhone 16 hứa hẹn sẽ là một bước tiến đáng chú ý trong công nghệ di động. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những thông tin mới về sản phẩm này từ Apple trong thời gian tới.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Thiết kế camera sau của iPhone 16 cơ bản như thế nào?,Apple đang tìm cách giải quyết vấn đề quá nhiệt trên iPhone 16 Pro bằng cách nào?