iPhone 16: Thiết kế mới đầy bất ngờ

iPhone 16: Thiết kế mới đầy bất ngờ

Báo cáo mới tiết lộ rằng iPhone 16 sẽ có nhiều thay đổi đáng chú ý về thiết kế, mang đến sự khác biệt so với các phiên bản trước đó của Apple.

iPhone 16 sẽ là một bước tiến đáng chú ý về thiết kế của Apple, theo một báo cáo mới từ Android Authority.

Dòng iPhone 15 đã có một số cải tiến như chuyển sang cổng USB-C và loại bỏ khung viền sắc cạnh, nhưng vẫn giữ thiết kế tương tự iPhone 12. Tuy nhiên, với iPhone 16, Apple sẽ mang đến những thay đổi lớn hơn.

Theo báo cáo, Apple đang nghiên cứu cách thay đổi bố trí nút và camera trên iPhone 16.

Một trong những thay đổi đáng chú ý là việc thêm nút chụp ảnh vào iPhone. Một số hình ảnh được cho là các mẫu thiết kế iPhone 16 đã được công bố.

Mẫu thiết kế đầu tiên của iPhone 16 có màu vàng và có bố cục camera khác biệt.

Thiết kế này sử dụng vỏ tương tự như iPhone X và có nút chỉnh âm lượng hợp nhất và nút Tác vụ. Tuy nhiên, nút chỉnh âm lượng hợp nhất đã bị loại bỏ do vấn đề kỹ thuật.

Mẫu thiết kế thứ hai của iPhone 16 có màu hồng và bao gồm nút Tác vụ, nhưng nút chỉnh âm lượng đã được tách thành các nút riêng lẻ.

Cuối cùng, mẫu thiết kế thứ ba của iPhone 16 có màu đen và có nút Tác vụ lớn hơn và nút Chụp mới. Nút Tác vụ dự kiến sẽ sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung thay vì cơ học. Nút Chụp mới là một nút điện dung được phát triển nội bộ với tên mã "Project Nova".

Tuy nhiên, báo cáo cũng cho biết rằng mặt trước của iPhone 16 sẽ không có những thay đổi đáng chú ý. Hiện tại, sản phẩm đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, vì vậy Apple có thể thay đổi thiết kế trong quá trình này. Tuy nhiên, người hâm mộ đang rất mong đợi Apple sẽ mang đến một thiết kế hoàn toàn mới cho iPhone 16.

Với những thay đổi về thiết kế này, iPhone 16 hứa hẹn sẽ là một phiên bản đáng chú ý trong dòng sản phẩm iPhone của Apple. Các người dùng và người hâm mộ sẽ không thể không chờ đợi những cập nhật mới và sự đổi mới mà Apple sẽ mang đến với iPhone 16.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] iPhone 16 có những thay đổi nào về thiết kế so với dòng iPhone trước đó?,Mẫu thiết kế iPhone 16 nào có thêm nút chụp ảnh?