iPhone 6 Plus và iPad mini 4: Kỷ Nguyên Mới của "Cổ Điển"

iPhone 6 Plus chính thức 'lỗi thời', iPad mini 4 'cổ điển'
iPhone 6 Plus và iPad mini 4: Kỷ Nguyên Mới của "Cổ Điển"

iPhone 6 Plus và iPad mini 4 bước vào hàng ngũ thiết bị "lỗi thời" và "cổ điển", đánh dấu sự kết thúc của hỗ trợ chính thức từ Apple.

Trong thế giới công nghệ, thời gian chính là thử thách lớn nhất đối với mọi thiết bị điện tử.

Mới đây, Apple đã chính thức công bố iPhone 6 Plus và iPad mini 4 trở thành những "bảo vật" của quá khứ, mở ra một chương mới trong lịch sử của công nghệ di động.

Sự Kết Thúc của Một Kỷ Nguyên

Apple, một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, luôn có những quy định rõ ràng về việc phân loại sản phẩm của mình. Theo đó, một thiết bị được xem là "lỗi thời" sau 7 năm kể từ khi nó được sản xuất lần cuối. Vào tháng 9 năm 2014, Apple đã giới thiệu iPhone 6 và 6 Plus, với điểm nhấn là màn hình lớn hơn và khả năng hỗ trợ Apple Pay, thu hút sự chú ý lớn từ người tiêu dùng. Điều này đã giúp doanh số bán hàng của hai mẫu điện thoại này tăng trưởng mạnh mẽ. Tuy nhiên, vào tháng 9 năm 2016, Apple đã chính thức ngừng bán iPhone 6 Plus, dù iPhone 6 vẫn còn được bán ở một số thị trường trong vài năm tiếp theo. Khi iOS 13 được ra mắt vào năm 2019, việc hỗ trợ cập nhật hệ điều hành cho cả hai mẫu điện thoại này đã kết thúc.

iPad mini 4: Từ Mới Mẻ đến Cổ Điển

Mặt khác, iPad mini 4 cũng vừa được Apple đưa vào danh sách "cổ điển". Điều này có nghĩa là sản phẩm đã được bán ra thị trường hơn 5 năm kể từ ngày sản xuất cuối cùng. Apple Store và các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple vẫn sẽ tiếp tục phục vụ các sản phẩm "cổ điển" trong vòng hai năm nữa, tùy thuộc vào tình trạng sẵn có của bộ phận thay thế.

Những Thiết Bị Khác Trong Danh Sách Cổ Điển

Ngoài ra, Apple cũng đã xếp iPhone 8 và 8 Plus vào danh sách sản phẩm cổ điển, nhưng chỉ áp dụng cho phiên bản màu đỏ. Các phiên bản màu khác của iPhone 8 và 8 Plus vẫn còn được bán trên thị trường lâu hơn, do đó chưa được phân loại là "cổ điển".

Sự phát triển không ngừng của công nghệ đồng nghĩa với việc các thiết bị điện tử sẽ nhanh chóng trở nên lỗi thời. Tuy nhiên, đối với nhiều người, những thiết bị này vẫn giữ một giá trị nhất định, không chỉ về mặt kỷ niệm mà còn về mặt sử dụng. Dù không còn được hỗ trợ chính thức, iPhone 6 Plus và iPad mini 4 vẫn sẽ tiếp tục tồn tại trong lòng người hâm mộ Apple như những "kỷ vật" của một thời đã qua.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] iPhone 6 Plus đã được Apple chính thức ngừng bán vào tháng nào và năm nào?,Sản phẩm nào khác của Apple cùng được xếp vào danh sách "cổ điển" cùng với iPad mini 4?