iPhone màn hình gập của Apple gặp trở ngại vì màn hình không đạt tiêu chuẩn

Apple tạm ngừng phát triển iPhone màn hình gập
Dự án iPhone màn hình gập của Apple đang tạm ngừng do màn hình không đáp ứng được yêu cầu chất lượng. Samsung cũng gặp vấn đề tương tự với màn hình gập của mình.

Apple tạm ngừng phát triển iPhone màn hình gập vì màn hình không đáp ứng yêu cầu

Dự án iPhone màn hình gập của Apple đang gặp trở ngại do màn hình không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Theo thông tin từ MacRumors, dự án này đang bị tạm ngừng vì nhà cung cấp màn hình không thể đáp ứng được yêu cầu nghiêm ngặt của Apple.

Samsung cũng gặp vấn đề tương tự với màn hình gập của mình

Một báo cáo gần đây cho biết màn hình gập mới nhất của Samsung đã bị hỏng sau vài ngày thử nghiệm nghiêm ngặt của Apple. Do đó, toàn bộ dự án iPhone màn hình gập đã bị tạm dừng cho đến khi Apple tìm được nhà cung cấp màn hình đáp ứng được yêu cầu chất lượng.

Dự án iPhone màn hình gập đã được Apple nghiên cứu và phát triển từ năm 2016

Công ty đã thử nghiệm nhiều mẫu điện thoại gập của các đối thủ nhằm nghiên cứu và phát triển thiết bị gập của riêng mình. Tuy nhiên, với sự cố về màn hình, dự án đã bị tạm ngừng.

Trước đó, Apple cũng đang tích cực xây dựng nguyên mẫu của ít nhất hai mẫu iPhone màn hình gập khác nhau. Cả hai mẫu này đều có dạng gập ngang như vỏ sò, nhưng chưa được lên kế hoạch sản xuất cho năm 2024 hoặc 2025. Tuy nhiên, dự án này có thể bị hủy bỏ nếu không đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng của Apple.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu việc tạm ngừng phát triển iPhone màn hình gập có ảnh hưởng đến dự án iPad màn hình gập của Apple hay không. Trước đó, có tin đồn rằng Apple đang cân nhắc ra mắt máy tính bảng màn hình gập đầu tiên trong vài năm tới, có thể thay thế iPad mini 8,3 inch. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được xác nhận.

Dù vậy, việc tạm ngừng phát triển iPhone màn hình gập của Apple là một tin không vui cho những người yêu thích sự đổi mới của công ty. Hi vọng rằng Apple sẽ sớm tìm được nhà cung cấp màn hình đáp ứng được tiêu chuẩn và tiếp tục phát triển dự án này trong tương lai.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tại sao Apple tạm ngừng phát triển iPhone màn hình gập?,Có thông tin gì về dự án iPad màn hình gập của Apple?