Israel công bố Hamas không còn kiểm soát toàn bộ Dải Gaza

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant tuyên bố rằng Hamas đã mất kiểm soát toàn bộ Dải Gaza trong cuộc tiến công của Israel.

Israel công bố Hamas không còn kiểm soát toàn bộ Dải Gaza

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant, Hamas đã mất kiểm soát toàn bộ Dải Gaza trong cuộc tiến công của quân đội Israel. Ông Gallant cho biết: "Không lực lượng Hamas nào có thể ngăn cản được Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF). IDF đang tiến công ở mọi nơi. Hamas đã mất kiểm soát Gaza, các tay súng Hamas đang chạy về phía Nam, dân thường đang kiểm soát các căn cứ của Hamas. Họ không có niềm tin vào chính quyền do Hamas lãnh đạo".

Quân đội Israel tiến công chính xác và quyết liệt

Bộ trưởng Yoav Gallant nhấn mạnh rằng quân đội Israel đang tiến công "theo đúng kế hoạch và thực hiện các nhiệm vụ một cách chính xác, quyết liệt". IDF đã tăng cường hoạt động xóa sổ ma trận đường hầm của Hamas trong những ngày gần đây để giải thoát 239 con tin bị giữ ở đó. Tuy nhiên, hy vọng về một thỏa thuận với Hamas ngày càng mờ nhạt.

Các nỗ lực giải phóng con tin

Theo nhà đàm phán Israel Gershon Baskin, các nỗ lực đàm phán giải phóng các con tin bị bắt giữ đang tiến đến "thời điểm quan trọng". Ông cho biết: "Trong vòng vài ngày hoặc thậm chí vài giờ tới đây, nếu không có thỏa thuận thả con tin, các hoạt động quân sự nhằm vào những nơi con tin có thể bị giam giữ sẽ bắt đầu".

Quân đội Israel chiếm được cơ quan lập pháp của Hamas

Trong khi đó, có thông tin cho rằng quân đội Israel đã chiếm được tòa nhà cơ quan lập pháp của Hamas ở TP Gaza. Một bức ảnh được đăng tải trên Daily Mail cho thấy quân đội Israel với súng và cờ Israel bên trong một căn phòng tại đây. IDF cho biết tính xác thực của bức ảnh vẫn chưa được xác định, nhưng không có lý do gì để nghĩ rằng nó không thật.

Phát hiện vũ khí của Hamas dưới tầng hầm bệnh viện

Quân đội Israel đã chia sẻ video và hình ảnh ghi lại vũ khí được cho là của Hamas được cất giữ dưới tầng hầm của một bệnh viện nhi ở Dải Gaza. IDF cũng cho biết các con tin dường như từng bị giam giữ tại đó. IDF tìm thấy một trung tâm chỉ huy với kho vũ khí bao gồm lựu đạn, áo khoác tự sát và nhiều chất nổ do Hamas cất giữ ở tầng hầm của Bệnh viện Rantissi.

Cuộc chiến vẫn tiếp diễn

Cuộc tiến công của quân đội Israel nhằm tiêu diệt Hamas và giải cứu con tin vẫn đang diễn ra. Quân đội tìm thấy một chiếc mô tô có vết đạn, dường như được sử dụng để đưa con tin đến Gaza sau cuộc tấn công bất ngờ vào ngày 7-10.

Cuộc xung đột giữa Israel và Hamas vẫn đang tiếp diễn, và tình hình trên Dải Gaza vẫn còn căng thẳng. Các bên đang tiếp tục đàm phán để tìm kiếm một giải pháp hòa bình và đảm bảo an ninh cho khu vực này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Quân đội Israel đã tuyên bố gì về tình hình tại Dải Gaza?,IDF đã tìm thấy những gì trong tầng hầm của một bệnh viện ở Dải Gaza?