Japan Airlines chịu thiệt hại hơn 100 triệu USD sau vụ va chạm máy bay cháy

Japan Airlines thiệt hại hơn 100 triệu USD do vụ va chạm gây cháy máy bay
Hãng hàng không Japan Airlines ước tính mất khoảng 15 tỷ Yen (hơn 100 triệu USD) sau vụ va chạm gây cháy máy bay tại sân bay Haneda.

Japan Airlines chịu tổn thất lớn sau vụ va chạm gây cháy máy bay tại sân bay Haneda

Japan Airlines chịu tổn thất lớn sau vụ va chạm gây cháy máy bay tại sân bay Haneda, với ước tính mất khoảng 15 tỷ Yen (hơn 100 triệu USD). Hãng hàng không Nhật Bản này cho biết, các thiệt hại này sẽ được bảo hiểm chi trả. Bảo hiểm cho vụ việc này sẽ do tập đoàn bảo hiểm lớn của Mỹ, American International Group (AIG), chịu trách nhiệm. Theo hợp đồng bảo hiểm, AIG sẽ bồi thường 130 triệu USD cho Japan Airlines. Trong khi đó, hãng hàng không sẽ chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho thân máy bay.

Japan Airlines đang tiến hành đánh giá tác động của vụ va chạm máy bay này đến dự báo kết quả tài chính của họ cho kỳ kết thúc vào tháng 3/2024

Japan Airlines đang tiến hành đánh giá tác động của vụ va chạm máy bay này đến dự báo kết quả tài chính của họ cho kỳ kết thúc vào tháng 3/2024. Hãng cũng cam kết sẽ công bố thông tin cần thiết ngay khi có sự cố xảy ra.

Theo các nguồn tin ngành bảo hiểm, AIG là công ty bảo hiểm chính trong hợp đồng "mọi rủi ro" trị giá 130 triệu USD cho chiếc máy bay của Japan Airlines bị thiêu rụi sau vụ va chạm

Theo các nguồn tin ngành bảo hiểm, AIG là công ty bảo hiểm chính trong hợp đồng "mọi rủi ro" trị giá 130 triệu USD cho chiếc máy bay của Japan Airlines bị thiêu rụi sau vụ va chạm.

Vào ngày 2/1, máy bay JL516 của Japan Airlines đã va chạm với máy bay của Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản và bốc cháy dữ dội khi đang hạ cánh tại sân bay Haneda. May mắn thay, tất cả 379 hành khách trên máy bay của Japan Airlines đã được sơ tán an toàn. Tuy nhiên, năm thành viên phi hành đoàn trên máy bay của Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

Theo báo cáo của Công ty môi giới bảo hiểm Gallagher, năm 2023 đã là một năm khó khăn đối với ngành bảo hiểm do các xung đột quốc tế

Theo báo cáo của Công ty môi giới bảo hiểm Gallagher, năm 2023 đã là một năm khó khăn đối với ngành bảo hiểm do các xung đột quốc tế. Các cuộc chiến Nga - Ukraine và xung đột Israel - Hamas đã gây ra sự biến động trong ngành bảo hiểm. Tỷ lệ tái ký bảo hiểm hàng không đã tăng lên 25% trong tuần này, khi hợp đồng bảo hiểm được gia hạn vào ngày 1/1/2024.

Trong khi Japan Airlines đang phải đối mặt với thiệt hại lớn sau vụ va chạm máy bay cháy, hãng này đang cố gắng đánh giá tác động của sự cố này đến tài chính của mình và tiếp tục hoạt động trong tương lai

Trong khi Japan Airlines đang phải đối mặt với thiệt hại lớn sau vụ va chạm máy bay cháy, hãng này đang cố gắng đánh giá tác động của sự cố này đến tài chính của mình và tiếp tục hoạt động trong tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai sẽ chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho Japan Airlines sau vụ va chạm máy bay?,Tại sao tỷ lệ tái ký bảo hiểm hàng không tăng cao trong tuần này?