Jeff Bezos tiết lộ kế hoạch bán 50 triệu cổ phiếu Amazon

Nhà sáng lập Amazon có kế hoạch bán tới 50 triệu cổ phiếu
Nhà sáng lập Amazon, Jeff Bezos, đã công bố kế hoạch bán 50 triệu cổ phiếu Amazon trong năm tới, trị giá gần 8,6 tỷ USD.

Jeff Bezos tiết lộ kế hoạch bán 50 triệu cổ phiếu Amazon

Ngày 2/2 vừa qua, Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, đã công bố kế hoạch bán 50 triệu cổ phiếu Amazon trong năm tới. Thông tin này được tiết lộ trong báo cáo thường niên của Amazon, tuân thủ quy định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ. Được biết, số cổ phiếu này sẽ có giá trị gần 8,6 tỷ USD theo giá hiện tại.

Kế hoạch bán cổ phiếu của Jeff Bezos

Được đưa ra sau khi Amazon công bố kết quả mua sắm kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ, khiến cổ phiếu của công ty tăng khoảng 8% trong cùng phiên. Điều này cho thấy ông Bezos đã chọn thời điểm thuận lợi để bán cổ phiếu của mình.

Theo báo cáo thường niên, Jeff Bezos đã thông qua kế hoạch giao dịch để bán 50 triệu cổ phiếu Amazon trong khoảng thời gian từ ngày 31/1/2025, với một số điều kiện nhất định. Điều này đồng nghĩa với việc ông Bezos sẽ tiếp tục giảm tỷ lệ sở hữu cổ phiếu của mình trong công ty.

Phục hồi mạnh mẽ của cổ phiếu Amazon

Trước đó, cổ phiếu Amazon đã trải qua một giai đoạn sụt giảm vào năm 2022 do tác động của đại dịch COVID-19 và sự bất ổn kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Giám đốc điều hành hiện tại (CEO) Andy Jassy, công ty đã thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí mạnh mẽ, bao gồm cả việc sa thải hàng loạt nhân viên. Mặc dù vẫn còn một số đợt sa thải tiếp diễn trong năm nay, cổ phiếu Amazon đã phục hồi mạnh mẽ và tăng khoảng 90% kể từ khi giảm xuống còn 84 USD/cổ phiếu vào tháng 12/2022.

Trên thực tế, việc bán cổ phiếu của Jeff Bezos không ảnh hưởng đến vai trò và tầm quan trọng của ông trong công ty. Ông vẫn giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị và vẫn có quyền kiểm soát lớn trong quyết định chiến lược của Amazon.

Triển vọng tích cực của cổ phiếu Amazon

Trên thị trường chứng khoán, việc Jeff Bezos bán cổ phiếu Amazon có thể tạo ra sự dao động tạm thời. Tuy nhiên, với tình hình phục hồi mạnh mẽ của công ty và triển vọng tương lai tích cực, cổ phiếu Amazon vẫn được đánh giá là một trong những cổ phiếu tiềm năng trên thị trường.

Trên tổng thể, việc Jeff Bezos tiết lộ kế hoạch bán 50 triệu cổ phiếu Amazon không chỉ đánh dấu một bước đi quan trọng trong sự phát triển của công ty mà còn tạo ra sự chú ý lớn từ phía các nhà đầu tư và giới kinh doanh.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Jeff Bezos đã thông qua kế hoạch bán bao nhiêu cổ phiếu Amazon?,Cổ phiếu của Amazon đã phục hồi mạnh mẽ sau khi giảm xuống vào năm nào?