Jeff Bezos tiết lộ lý do rời ghế CEO Amazon: Tập trung vào công ty tên lửa Blue Origin

Jeff Bezos chia sẻ lý do chính khi ông rời khỏi vị trí CEO của Amazon để tập trung vào công ty tên lửa Blue Origin và đối đầu với Elon Musk.

Jeff Bezos tiết lộ lý do rời ghế CEO Amazon: Tập trung vào công ty tên lửa Blue Origin

Jeff Bezos, người sáng lập và từng là CEO của Amazon, đã tiết lộ lý do chính khi ông rời khỏi vị trí quản lý cao nhất tại công ty này. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên "Lex Fridman Podcast", ông Bezos cho biết ông muốn tập trung vào công ty tên lửa Blue Origin.

Sau hai năm kể từ khi Bezos từ chức CEO của Amazon, công chúng đã chứng kiến ông dành nhiều thời gian và tâm huyết cho việc mua lại bất động sản.

Tuy nhiên, ông đã chia sẻ rằng lý do chính khiến ông rời khỏi Amazon là để tập trung vào Blue Origin.

Bezos cho biết: "Tôi đã chuyển giao vai trò CEO và lý do chính khiến tôi làm điều đó là để có thể dành thời gian cho Blue Origin, tiếp thêm năng lượng, mang tới cảm giác cấp bách".

Ông cũng nhấn mạnh rằng ông sẽ không đủ sức lực để quản lý cả Amazon và Blue Origin cùng một lúc.

Ông Bezos cho biết rằng Blue Origin cần phải di chuyển nhanh hơn và ông không thể thực hiện điều này nếu vẫn là CEO của Amazon.

Ông nói: "Khi còn là Giám đốc điều hành của Amazon, quan điểm của tôi về vấn đề này là 'Nếu tôi là Giám đốc điều hành của một công ty giao dịch đại chúng, tôi sẽ hoàn toàn đặt tâm trí đến điều đó'".

Bezos cũng nhấn mạnh rằng việc tập trung vào Blue Origin là rất quan trọng đối với ông và ông cảm thấy có nghĩa vụ phải làm điều đó với tất cả các bên liên quan tại Amazon.

Hiện tại, ông dành phần lớn thời gian của mình tại Blue Origin và ông nói rằng ông chưa bao giờ làm việc chăm chỉ hơn thế.

Jeff Bezos cũng chia sẻ về những ngày làm việc hiện tại của mình sau khi từ chức CEO Amazon.

Ông nói: "Tôi đang làm việc rất chăm chỉ và hầu như tận hưởng mọi thứ, nhưng cũng có những ngày rất đau đớn".

Ông cũng nhấn mạnh rằng ông đã gắn bó rất sâu sắc với Blue Origin trong vài năm qua và ông vẫn hài lòng với những thành tựu của công ty.

Blue Origin, công ty tên lửa do Jeff Bezos thành lập vào năm 2000, đã cạnh tranh với các đối thủ như SpaceX của Elon Musk và Virgin Galactic của Richard Branson.

Công ty đã phát triển ba phương tiện không gian là New Shepard, New Glenn và Blue Moon.

Hiện tại, Blue Origin đang chuẩn bị phóng tên lửa New Shepard vào không gian trong tuần tới.

Mặc dù Blue Origin đang đối mặt với sự cạnh tranh và chỉ trích dữ dội, Jeff Bezos vẫn có tầm nhìn xa về việc phát triển công nghiệp vũ trụ và giảm phát thải khí nhà kính.

Ông đã hợp tác với nhiều nhà thầu quốc phòng hàng đầu và ký hợp đồng thành công với United Launch Alliance.

Blue Origin được coi là một trong những công ty vũ trụ có tiềm năng lớn để cạnh tranh với SpaceX.

Dù vẫn còn nhiều thách thức, Blue Origin và Jeff Bezos đang không ngừng nỗ lực để thực hiện giấc mơ về việc khám phá không gian và phát triển công nghiệp vũ trụ.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Jeff Bezos đã tiết lộ lý do rời ghế CEO của Amazon là gì?,Blue Origin đang cạnh tranh với những công ty nào trong ngành công nghiệp vũ trụ?