"Jeffrey Gundlach - 'Vua trái phiếu': Đề xuất giữ tiền mặt và đầu tư vào thị trường tiềm năng"

Tỷ phú đầu tư Jeffrey Gundlach khuyên nhà đầu tư giữ tiền mặt và tránh đầu tư vào cổ phiếu đắt đỏ. Ông đề xuất đầu tư vào thị trường tiềm năng như Ấn Độ và Nhật Bản để tránh suy thoái kinh tế sắp tới.

Jeffrey Gundlach - 'Vua trái phiếu': Đề xuất giữ tiền mặt và đầu tư vào thị trường tiềm năng

Jeffrey Gundlach, tỷ phú đầu tư được biết đến với biệt danh "vua trái phiếu", đã đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư về việc giữ tiền mặt và tránh đầu tư vào cổ phiếu đắt đỏ. Trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business Network, ông đã bày tỏ quan ngại về suy thoái kinh tế Mỹ sắp tới. Ông nói: "Tôi nghi ngờ về mức định giá hiện tại, tôi nghi ngờ về sự hưng phấn của thị trường. Vì vậy tôi muốn giữ tiền mặt vào thời điểm hiện tại và có thể dùng để triển khai sau cuộc suy thoái sắp xảy ra".

Chỉ số S&P 500 tăng cao nhất mọi thời đại

Trong năm 2023, chỉ số S&P 500 đã tăng 24% và đã tăng thêm 3% trong đầu năm nay, đạt mức cao nhất mọi thời đại. Các cổ phiếu công nghệ, bao gồm cả công ty Nvidia, đã dẫn đầu đà tăng với mức vốn hóa thị trường kỷ lục 1.500 tỷ USD.

Đề xuất đầu tư vào thị trường tiềm năng

Gundlach, người được biết đến với tư cách là CEO của DoubleLine Capital, khuyên nhà đầu tư nên tìm kiếm các cơ hội đầu tư dài hạn hơn vì thị trường hiện tại đang quá hưng phấn. Ông đề xuất dành một phần tiền mặt để đầu tư vào thị trường Ấn Độ, Nhật Bản và các quốc gia khác ngoài Mỹ, khi nền kinh tế toàn cầu chậm lại và giá trị cổ phiếu giảm.

Gundlach cũng nhấn mạnh rằng chỉ số Leading Economic Index (LEI), một tập hợp các chỉ số dự báo, đã giảm trong 21 tháng liên tiếp, cho thấy những rắc rối tiềm tàng. Ông cũng lưu ý rằng phần lớn các bang của Mỹ đã ghi nhận tình trạng thất nghiệp gia tăng trong 6 tháng qua.

Khuyến nghị cắt giảm lãi suất

Trong bối cảnh này, Gundlach khuyến nghị Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cắt giảm lãi suất trong năm 2024, sau một đợt tăng lãi suất mạnh mẽ từ 0% lên hơn 5%. Ông cho rằng chi phí vay hiện tại quá cao so với thực tế và lãi suất quá cao sẽ gây khó khăn cho chính phủ trong việc trả lãi nợ công.

Cảnh báo về mùa báo cáo tài chính sắp tới

Đầu tháng này, Gundlach cũng cảnh báo rằng mùa báo cáo tài chính sắp tới có thể không đạt kết quả tốt, và điều này có thể khiến chỉ số S&P 500 giảm. Ông cũng cho biết rằng một làn sóng sa thải lớn có thể xảy ra.

Trong tình hình hiện tại, đề xuất của Jeffrey Gundlach là giữ tiền mặt và đầu tư vào thị trường tiềm năng như Ấn Độ và Nhật Bản nhằm tránh suy thoái kinh tế sắp tới. Việc này có thể giúp nhà đầu tư bảo vệ vốn và tìm kiếm cơ hội đầu tư dài hạn.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Jeffrey Gundlach khuyên nhà đầu tư nên làm gì để đối phó với suy thoái kinh tế?,Theo Gundlach, tại sao nên đầu tư vào cổ phiếu Ấn Độ, Nhật Bản và các quốc gia khác ngoài Mỹ?
2 Lượt thích