Jim Ratcliffe - Tỷ phú đam mê thể thao và những đầu tư 'khủng'

Jim Ratcliffe, tỷ phú ngành hoá chất của Anh, đã chi hàng tỷ USD để sở hữu cổ phần trong các đội bóng và đội đua thể thao hàng đầu thế giới.

Jim Ratcliffe - Tỷ phú đam mê thể thao và những đầu tư 'khủng'

Tỷ phú Jim Ratcliffe, người thành công trong ngành hoá chất ở Anh, không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà còn là một người đam mê thể thao. Ông đã chi hàng tỷ USD để sở hữu cổ phần trong các đội bóng và đội đua thể thao hàng đầu thế giới, trở thành một trong những "fan hâm mộ" giàu có và có tầm ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực này.

Sự đam mê của Jim Ratcliffe với thể thao bắt đầu từ một chuyến đi xe máy qua dãy Andes cách đây vài năm.

Ông cảm thấy thất vọng với hiện trạng của lĩnh vực này và quyết định thực hiện một mục tiêu cá nhân là chứng kiến ai đó chạy marathon dưới 2 giờ. Ông thuê những nhà khoa học hàng đầu và vận động viên marathon giỏi nhất thế giới để biến ước mơ thành hiện thực. Cuối cùng, vào năm 2019, Eliud Kipchoge đã chạy marathon trong thời gian chưa đầy 2 giờ.

Tuy nhiên, Jim Ratcliffe không chỉ đơn thuần là một nhà đầu tư thể thao vì lợi nhuận mà còn là người đam mê.

Với khối tài sản khổng lồ của mình, ông có thể đầu tư vào những đội thể thao mà ông yêu thích. Ông đã mở rộng đế chế của mình từ công ty hoá dầu Ineos sang cả quản lý đội đua xe đạp chuyên nghiệp và sở hữu cổ phần trong các đội bóng đá ở Pháp, Thuỵ Sĩ và đội Mercedes Formula One. Mới đây, ông đã mua 25% cổ phần trong Manchester United với giá khoảng 1,5 tỷ USD.

Tuy nhiên, không phải tất cả các đầu tư của Jim Ratcliffe đã đạt được thành công như ông mong đợi.

Đội đua xe đạp của ông chưa từng giành ngôi vô địch Tour de France kể từ khi trở thành Team Ineos. Đội đua thuyền của Anh tại giải America’s Cup cũng chưa thể giành chiến thắng. Mặc dù đã chi rất nhiều tiền, nhưng ông vẫn chưa đạt được những thành tích như ý muốn.

Jim Ratcliffe đã trở thành một trong những "fan hâm mộ" giàu có và có tầm ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực thể thao.

Những đầu tư "khủng" của ông không chỉ mang lại lợi nhuận mà còn thể hiện niềm đam mê và tình yêu với thể thao.

[question] Jim Ratcliffe đã chi bao nhiêu tiền để mua cổ phần trong Manchester United?,Những đội thể thao nào mà Jim Ratcliffe đã đầu tư vào?