John Alfred Tinniswood: Vị Cụ Ông 111 Tuổi Được Vinh Danh Là Người Đàn Ông Già Nhất Thế Giới

John Alfred Tinniswood: Vị Cụ Ông 111 Tuổi Được Vinh Danh Là Người Đàn Ông Già Nhất Thế Giới

John Alfred Tinniswood, 111 tuổi, đã được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là người đàn ông già nhất thế giới, một cuộc đời đầy ấn tượng.

Một Cuộc Đời Đầy Ấn Tượng

John Alfred Tinniswood, một cụ ông 111 tuổi đến từ Southport, Anh, đã chính thức nhận danh hiệu người đàn ông già nhất thế giới từ Kỷ lục Guinness Thế giới vào ngày 4/4. Sự kiện này diễn ra chỉ hai ngày sau khi thông tin về sự ra đi của Juan Vicente Pérez, người từng giữ danh hiệu này ở tuổi 144, được công bố.

Bí Quyết Sống Thọ

Khi được hỏi về bí quyết sống thọ, cụ ông Tinniswood chia sẻ rằng bản thân không hút thuốc, hiếm khi uống rượu và thường xuyên ăn cá và khoai tây chiên vào thứ sáu hàng tuần. Ông cũng nhấn mạnh rằng, việc mình có thể sống lâu chỉ là "may mắn" và khuyên mọi người nên giữ sự điều độ trong cuộc sống. "Nếu bạn uống quá nhiều, ăn quá nhiều hoặc đi bộ quá nhiều hay làm việc gì đó nhiều quá mức thì cuối cùng nó vẫn mang lại những tác hại".

Cuộc Sống Hiện Tại và Niềm Tự Hào

Hiện tại, cụ ông Tinniswood đang sống tại một viện dưỡng lão ở thị trấn ven biển Southport. Người quản lý viện dưỡng lão, Katie Howard, bày tỏ sự vinh dự khi được chăm sóc cụ ông, một người thích đọc báo, nghe đài và là "người tuyệt vời với rất nhiều câu chuyện để kể". Được biết, người phụ nữ sống lâu nhất thế giới hiện nay là bà Maria Branyas Morera, 117 tuổi, sống ở Tây Ban Nha.

Với cuộc đời đầy ấn tượng và bí quyết sống thọ độc đáo, cụ ông John Alfred Tinniswood không chỉ là người đàn ông già nhất thế giới mà còn là nguồn cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới về tinh thần lạc quan và cách sống lành mạnh.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cụ ông John Alfred Tinniswood đã sống qua những sự kiện lịch sử nào?,Bí quyết sống thọ của cụ ông John Alfred Tinniswood là gì?