KBSV Dự Báo Sự Tăng Trưởng Mạnh Mẽ Của VN-Index Cuối Năm 2024

KBSV: Điều chỉnh là cơ hội tích lũy cổ phiếu giá rẻ, nâng dự báo VN-Index cuối năm lên 1.360 điểm
KBSV nâng dự báo VN-Index lên 1.360 điểm, nhấn mạnh các yếu tố thuận lợi và cơ hội tích lũy cổ phiếu giá rẻ trong bối cảnh thị trường chứng khoán.

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán đầy biến động, Chứng khoán KBSV đã công bố báo cáo mới nhất về triển vọng thị trường trong quý 2, với những nhận định tích cực về sự phục hồi và tăng trưởng của VN-Index vào cuối năm 2024.

Đặc biệt, KBSV đã điều chỉnh nhẹ dự báo chỉ số VN-Index lên 1.360 điểm, từ mức 1.330 điểm trước đó, dựa trên đánh giá về mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 4 và các yếu tố cơ bản của thị trường.

Triển Vọng Tăng Trưởng và Điều Chỉnh Dự Báo

Chứng khoán KBSV đã nâng dự phóng tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết từ 16,4% lên 19%, sau khi xem xét kỹ lưỡng kết quả kinh doanh quý 4 và triển vọng phục hồi của các doanh nghiệp trong năm 2024. Những yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng bao gồm chính sách tiền tệ linh hoạt, chính sách đầu tư công, các biện pháp miễn giảm thuế, và thu hút vốn FDI. Điều này đã dẫn đến việc KBSV điều chỉnh tăng nhẹ dự báo chỉ số VN-Index lên mức 1.360 điểm vào cuối năm.

Cơ Hội Tích Lũy Cổ Phiếu Giá Rẻ

Mặc dù thị trường đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ từ cuối tháng 10/2023, KBSV nhận định rằng một nhịp điều chỉnh là cần thiết để giải tỏa áp lực chốt lời và phản ánh các rủi ro từ yếu tố tỷ giá. Điều này tạo ra cơ hội cho nhà đầu tư tích lũy cổ phiếu ở mức giá thấp, với mục tiêu đầu tư trung và dài hạn. "Sau nhịp tăng mạnh từ cuối tháng 10/2023 cho đến nay, mức định giá P/E của thị trường hiện không còn rẻ và ở 16,5 lần. Tuy nhiên, chúng tôi không cho rằng đây là vùng giá đắt của chỉ số VN-Index trong bối cảnh nhiều yếu tố thuận lợi còn ở trước mắt," báo cáo phân tích của KBSV nêu rõ.

Động Lực Tăng Trưởng và Triển Vọng Ngành

Các yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng của thị trường trong năm 2024 bao gồm mặt bằng lãi suất thấp, kinh tế trong nước phục hồi với mức tăng trưởng GDP trên 6%, chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn, và triển vọng nâng hạng thị trường. Bên cạnh đó, KBSV cũng đánh giá tích cực về triển vọng của một số ngành chủ chốt như Dầu khí, Thép, Cảng biển, Bất động sản Khu công nghiệp và Ngân hàng, dự báo sẽ là những ngành có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Nhìn chung, dù thị trường có thể trải qua những nhịp điều chỉnh, KBSV vẫn lạc quan về triển vọng tăng trưởng của VN-Index trong trung hạn. Điều này không chỉ phản ánh sự phục hồi của nền kinh tế và lợi nhuận doanh nghiệp, mà còn tạo ra cơ hội cho nhà đầu tư tích lũy cổ phiếu giá rẻ, hướng tới mục tiêu đầu tư dài hạn.

Nguồn: Báo CafeF

[question] KBSV dự báo chỉ số VN-Index cuối năm ở mức bao nhiêu điểm?,Những ngành nào được KBSV đánh giá tích cực trong báo cáo mới nhất của mình?