KCN Tràng Duệ 3: Dự án lớn với tiềm năng kinh doanh đáng chú ý ở Hải Phòng

Khu đất rộng 687 ha sắp được đầu tư hơn 8.000 tỷ, dự kiến tạo doanh thu gần 12.000 tỷ ở Hải Phòng
Dự án Khu công nghiệp Tràng Duệ 3 tại Hải Phòng với diện tích 687 ha và mức đầu tư hơn 8.000 tỷ đồng dự kiến sẽ tạo ra doanh thu gần 12.000 tỷ đồng, đóng vai trò quan trọng trong tăng trưởng kinh doanh cho Công ty Kinh Bắc.

KCN Tràng Duệ 3: Đầu tư lớn tạo đột phá kinh doanh

Dự án Khu công nghiệp (KCN) Tràng Duệ 3 tại Hải Phòng là một dự án quy mô lớn với diện tích quy hoạch lên đến 687 ha. Dự án này do Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng, một công ty con của Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc, làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến sẽ đầu tư hơn 8.000 tỷ đồng và được dự đoán sẽ tạo ra doanh thu gần 12.000 tỷ đồng.

Quy hoạch và cơ sở hạ tầng

Theo quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000, KCN Tràng Duệ 3 sẽ được chia thành 28 ô quy hoạch với nhiều diện tích và chức năng khác nhau, nhằm phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp. Diện tích đất công nghiệp trong quy hoạch là 426 ha, được sử dụng để xây dựng nhà máy và kho hàng, với mức độ xây dựng tối đa là 70% và chiều cao tối đa là 5 tầng. Ngoài ra, dự án cũng có khu trung tâm điều hành dịch vụ với diện tích 22 ha, mật độ xây dựng tối đa 74% và chiều cao công trình xây dựng lên đến 9 tầng.

Vị trí và ngành nghề chính

KCN Tràng Duệ 3 nằm trên 4 xã, gồm Trường Thọ, Trường Thành, An Tiến và Bát Trang, thuộc huyện An Lão, TP Hải Phòng. Dự án này được định hướng là một khu công nghiệp đa ngành, tập trung vào các ngành nghề như điện tử, linh kiện điện tử, cơ khí chính xác và công nghệ cao. Dự kiến, KCN Tràng Duệ 3 sẽ thu hút từ 40.000 đến 50.000 lao động làm việc trong khu công nghiệp.

Tiềm năng kinh doanh và tăng trưởng

KCN Tràng Duệ 3 được xem là dự án cốt lõi trong tăng trưởng kinh doanh của Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc và là điểm thu hút vốn FDI của TP. Hải Phòng trong tương lai. Theo dự báo của VNDirect Research, KCN Tràng Duệ 3 sẽ đóng góp hơn 11.500 tỷ đồng doanh thu trong giai đoạn từ 2024 đến 2027 cho Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc.

Sức hấp dẫn của Hải Phòng và KCN Tràng Duệ

Hiện tại, suất đầu tư tại KCN Tràng Duệ đạt khoảng 24 triệu USD/ha, là mức cao nhất trong các khu công nghiệp tại Hải Phòng. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của thành phố Hải Phòng nói chung, các KCN tại Hải Phòng nói riêng và đặc biệt là KCN Tràng Duệ. KCN Tràng Duệ 3 cũng sẽ góp phần phát triển mạnh mẽ cho huyện An Lão và mở ra tiềm năng phát triển rộng mở cho TP Hải Phòng và huyện An Lão.

Mô hình kết hợp hoàn chỉnh

Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc đã và đang theo đuổi mục tiêu phát triển hệ sinh thái KCN kết hợp với khu đô thị, bao gồm đầy đủ các cấu phần về đô thị, nhà ở xã hội và khu tái định cư, không gian xanh. Nhờ mô hình kết hợp hoàn chỉnh này, Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng đã thu hút thành công các dự án từ Tập đoàn LG và các đơn vị vệ tinh như LG Innotek, LG Chem, Heesung Electronics, Dongyang, Ohsung, cũng như các dự án chất lượng cao từ các quốc gia khác trên thế giới.

Tổ hợp dự án KCN Tràng Duệ 3 đang được triển khai mạnh mẽ, cùng với dự án Khu đô thị - Dịch vụ - Thương mại và nhà ở dành cho chuyên gia và công nhân tại huyện An Lão. Hai dự án này sẽ đảm bảo đời sống ổn định cho người lao động trong các nhà máy và đáp ứng nhu cầu cung lao động ổn định cho các doanh nghiệp trong KCN Tràng Duệ.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Diện tích của Khu công nghiệp Tràng Duệ 3 là bao nhiêu?,Dự án này dự kiến tạo ra doanh thu bao nhiêu trong giai đoạn 2024-2027?