"Kế hoạch lừa đảo tiền bảo hiểm của sinh viên ở Đài Loan"

Sinh viên ở Đài Loan chấp nhận cắt cụt hai chân để lừa tiền bảo hiểm
"Một sinh viên ở Đài Loan đã cắt cụt hai chân của mình để lừa đảo tiền bảo hiểm, nhưng cuối cùng đã bị phát hiện và bị buộc tội lừa đảo và gây thương tích nghiêm trọng."

Kế hoạch lừa đảo tiền bảo hiểm của hai sinh viên ở Đài Loan đã bị phát hiện bởi Cục điều tra hình sự Đài Loan.

Sinh viên họ Chang và bạn học cũ họ Liao đã cùng nhau dàn dựng một vụ lừa đảo để nhận tiền bảo hiểm. Mua bảo hiểm và tạo hiệu ứng tê cóng

Chang đã mua các bảo hiểm về khuyết tật, thương tích, sức khỏe và an toàn đi lại từ ít nhất 5 công ty bảo hiểm. Sau đó, vào ngày 26/1/2023, cả hai đã đi vòng quanh một số địa điểm ở Đài Bắc, bao gồm Công viên quốc gia Dương Minh Sơn và khu Đạm Thủy. Mục đích của hoạt động này là khiến mọi người nghĩ rằng Chang đã bị tê cóng sau khi lái xe trong đêm lạnh giá.

Hành động tàn nhẫn để tạo thương tích

Để làm cho vết thương trở nên đáng tin hơn, Liao đã xúi Chang ngâm chân trong thùng đá khô hơn 10 giờ. Liao còn trói Chang vào một chiếc ghế tại nhà để Chang không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải chịu đựng cơn đau do bị bỏng lạnh. Sau thời gian tự hành hạ bản thân, chân của Chang sưng tấy và anh ta đã phải nhập viện vào ngày 28/1/2023. Đến ngày 6/2, Chang đã bị cắt cụt từ dưới đầu gối.

Yêu cầu bồi thường và phát hiện gian lận

Sau khi bị cắt chân, Chang đã nộp đơn yêu cầu bồi thường và nhận được 230.000 Đài tệ từ một công ty bảo hiểm. Tuy nhiên, các công ty bảo hiểm khác đã bắt đầu nghi ngờ vì ngày mua hợp đồng bảo hiểm và tình hình thương tích của Chang, nên họ đã báo cáo vụ việc với chính quyền địa phương.

Phát hiện và xử lý

Các nhà điều tra Văn phòng công tố quận Đài Bắc đã phát hiện thương tích ở chân của Chang không đối xứng một cách bất thường và không có dấu vết đã đi giày hoặc tất. Ngoài ra, dữ liệu từ các cơ quan khí tượng cũng cho thấy, nhiệt độ ngày 26/1/2023 chỉ dao động trong khoảng 6 độ C đến 17 độ C, không đủ lạnh để gây tê cóng.

Cuối cùng, các cuộc điều tra sâu hơn đã phát hiện rằng Liao đang gặp phải các vấn đề tài chính liên quan đến tiền điện tử. Anh ta đã lừa Chang ký vào một giấy nợ trị giá 25 triệu Đài tệ và cũng là chủ mưu của vụ cắt cụt chân này. Cục điều tra hình sự đã buộc tội cả hai sinh viên này về lừa đảo và riêng Liao còn bị buộc tội gây thương tích nghiêm trọng. Số tiền bảo hiểm mà cả hai đã lừa được trước đó cũng đã bị tịch thu.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Những biện pháp nào đã được cục điều tra hình sự Đài Loan sử dụng để phát hiện ra vụ lừa đảo này?,Vì sao các công ty bảo hiểm khác đã nghi ngờ và báo cáo vụ việc với chính quyền địa phương?