Kế hoạch triển khai vòng xoay A1 lớn nhất Bình Dương

Tổ chức lễ động thổ vòng xoay A1 và nhiều hoạt động khác nhằm kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản tại tỉnh Bình Dương.

Tỉnh Bình Dương đã thông báo về kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động trọng điểm và ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Các hoạt động này nhằm tổng kết và đánh giá kết quả hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và các đối tác Nhật Bản trong thời gian qua, cũng như thảo luận về hướng phát triển hợp tác trong tương lai.

Gặp gỡ Nhật Bản là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong chuỗi hoạt động kỷ niệm.

Tại sự kiện này, tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp và đối tác Nhật Bản, trao giấy chứng nhận đầu tư và giấy phép xây dựng cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Bình Dương, cũng như ký kết biên bản ghi nhớ giữa Tổng Công ty Becamex IDC và đối tác Nhật Bản.

Đáng chú ý, trong khuôn khổ sự kiện này, lễ động thổ vòng xoay A1 tại Thành phố Mới Bình Dương cũng sẽ được tổ chức.

Đây là một dự án được mong chờ từ lâu bởi các doanh nghiệp và người dân địa phương. Vòng xoay A1 là điểm TOD đầu tiên của tỉnh Bình Dương, có nhà ga trung tâm kết nối với tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên của TP HCM, nhằm tăng tính kết nối và thuận lợi cho giao thông trong khu vực. Kế hoạch phát triển khu vực này bao gồm trung tâm tài chính ngân hàng, hội nghị quốc tế, khách sạn, khu mua sắm, khu văn phòng và nhiều tiện ích khác.

Ngoài ra, còn có nhiều chương trình khác như "Phụ nữ Bình Dương với văn hóa Nhật Bản", gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo cấp cao Nhật Bản, Thống đốc và đoàn công tác tỉnh Yamaguchi, Thống đốc và đoàn công tác tỉnh Ishikawa, Hội nghị Kết nối cung - cầu hàng hóa và Hội chợ Công thương Vùng Đông Nam Bộ tại Trung tâm Triển lãm WTC Expo.

Đồng thời, cũng sẽ có các hoạt động bên lề phục vụ người dân trên địa bàn, như chương trình ca nhạc kết hợp với màn bắn pháo hoa tầm thấp vào ngày 8-9. Dự kiến, sẽ có 150 giàn pháo hoa được bắn trong thời lượng 15 phút tại khu vực vòng xoay thành phố mới, đường Lý Thái Tổ, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một.

Hiện có hơn 300 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại tỉnh Bình Dương, với tổng số vốn đăng ký khoảng 5,8 tỷ USD. Nhật Bản đứng thứ hai trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Bình Dương. Các doanh nghiệp Nhật Bản tập trung đầu tư vào các lĩnh vực như sản xuất linh kiện điện tử, mạch và chíp điện tử, lắp ráp ô tô, sắt thép, các ngành công nghiệp hỗ trợ và dịch vụ thương mại. Nhiều tập đoàn lớn của Nhật Bản như Panasonic, Toshiba, Foster, Tokyu và Fujikura đã đầu tư xây dựng nhà máy tại Bình Dương.

Trong thời gian qua, các doanh nghiệp Nhật Bản đã nhận được sự quan tâm và hỗ trợ tốt nhất từ chính quyền tỉnh Bình Dương trong hoạt động sản xuất và kinh doanh. Tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp này, nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế và hợp tác giữa Bình Dương và Nhật Bản.

[question] Tại sự kiện "Gặp gỡ Nhật Bản", Bình Dương sẽ tổ chức những hoạt động gì?,Các doanh nghiệp Nhật Bản tại Bình Dương tập trung vào những lĩnh vực nào?