"Kẻ lừa đảo tài xế xe ôm công nghệ bằng chiêu trò mượn điện thoại"

Chiêu lừa của người đàn ông để dụ các tài xế xe ôm công nghệ
Công an quận 1 (TP HCM) đang điều tra vụ một kẻ lừa đảo đã chiếm đoạt tài sản của nhiều tài xế xe ôm công nghệ bằng cách mượn điện thoại.

Kẻ lừa đảo tài xế xe ôm công nghệ bằng chiêu trò mượn điện thoại

Ngày 15-3, Công an quận 1 (TP HCM) đang tiến hành điều tra vụ án một kẻ lừa đảo đã chiếm đoạt tài sản của nhiều tài xế xe ôm công nghệ. Sự việc này đã gây ra nhiều bức xúc trong cộng đồng người dùng dịch vụ xe ôm công nghệ.

Theo thông tin từ Công an, ngày 5-3, anh T.H.V (19 tuổi) đã đến trình báo với Công an quận 1 rằng anh bị một người đàn ông lừa đảo và chiếm đoạt điện thoại di động của mình. Công an đã nhanh chóng xác định được kẻ lừa đảo là Nguyễn Văn Phú (27 tuổi, quê Gia Lai).

Sau đó, vào ngày 11-3, Công an đã biết được vị trí của Phú tại quận Bình Thạnh và đã đưa anh ta về trụ sở để điều tra. Ngay sau đó, anh T.H.T (21 tuổi), một tài xế xe ôm công nghệ, cũng đến công an trình báo với cùng một vụ án.

Theo lời khai của Phú, do không có tiền tiêu xài, anh đã nảy sinh ý định lừa đảo và chiếm đoạt điện thoại của các tài xế xe ôm công nghệ để đem bán. Phú đã sử dụng ứng dụng công nghệ để đặt xe và khi di chuyển, anh ta đã đề nghị tài xế dừng ở những điểm đông người. Sau đó, Phú viện cớ điện thoại hết pin và mượn điện thoại của tài xế rồi lừa rời đi.

Trong hai ngày 5 và 6-3, Phú đã lừa đảo và chiếm đoạt 3 chiếc điện thoại và bán được hơn 4 triệu đồng. Trước khi bán, Phú đã xoá hết dữ liệu trên các điện thoại này.

Công an cũng đã xác định được rằng Phú đã có tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Khi bị bắt, Phú cũng dương tính với ma túy.

Công an quận 1 đề nghị những người là nạn nhân của Phú hãy đến trụ sở công an để trình báo và giúp điều tra vụ án này.

Vụ án này đặt ra nhiều câu hỏi về an ninh và an toàn khi sử dụng dịch vụ xe ôm công nghệ. Các tài xế và hành khách cần cảnh giác và không nên tin tưởng vào những người lạ mà không có căn cứ xác thực.

Hiện nay, việc lừa đảo qua các ứng dụng công nghệ đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng. Các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác kiểm soát và xử lý các hành vi lừa đảo, bảo vệ quyền lợi của người dùng và đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Nguyễn Văn Phú đã lừa đảo bao nhiêu tài xế và thu được bao nhiêu tiền?,Công an quận 1 đã đề nghị điều gì đối với người bị lừa của Nguyễn Văn Phú?