Kênh YouTube Của Độ Mixi Với 7,3 Triệu Người Đăng Ký Bị Hack

Độ Mixi bị chiếm đoạt kênh YouTube có 7,3 triệu người đăng ký
Streamer Độ Mixi chia sẻ kênh YouTube của mình đã bị hacker tấn công, biến mất toàn bộ video và thay đổi hình ảnh thành tiền số.

Kênh YouTube Độ Mixi Bị Tấn Công

Vào sáng ngày 2.4, một sự kiện không mong muốn đã xảy ra với Phùng Thanh Độ, được biết đến nhiều hơn với cái tên Độ Mixi, khi anh thông báo kênh YouTube của mình với hơn 7,33 triệu người theo dõi đã bị hacker chiếm đoạt. Hacker không chỉ ẩn toàn bộ video mà Độ Mixi đã đăng tải mà còn thay đổi ảnh đại diện, tên kênh và banner thành biểu tượng của đồng tiền số ripple. Hiện tại, kênh chỉ còn lại hai video phát trực tiếp liên quan đến tiền số.

Sự Nghiệp Và Ảnh Hưởng Của Độ Mixi

Là một trong bốn streamer hàng đầu Việt Nam bên cạnh PewPew, Xemesis và VirusS, Độ Mixi đã góp phần làm phong phú thêm cộng đồng game Việt. Nhóm Bộ tộc MixiGaming trên Facebook, do anh sáng lập, hiện có hơn 3,1 triệu thành viên với lượng tương tác cực kỳ lớn. Độ Mixi không chỉ nổi tiếng với việc stream game mà còn tham gia vào các gameshow thực tế và đặc biệt là hoạt động từ thiện, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và dịch bệnh.

Tình Trạng Hack Kênh YouTube và Cảnh Báo

Không chỉ riêng Độ Mixi, việc các kênh YouTube bị hack và sử dụng để đăng tải nội dung lừa đảo đã trở nên phổ biến. Trước đó, vào tháng 1.2022 và tháng 5.2022, nhiều kênh YouTube lớn khác cũng đã bị chiếm quyền kiểm soát với mục đích tương tự. Các video đăng tải thường có nội dung khuyến khích đầu tư tiền điện tử, thậm chí giả mạo các nhân vật nổi tiếng như tỉ phú Elon Musk để tăng độ tin cậy. Hiện tại, phương pháp mà hacker sử dụng để chiếm đoạt kênh YouTube của Độ Mixi vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, một số YouTuber đã chia sẻ rằng họ bị xâm nhập sau khi nhấp vào liên kết đáng ngờ trong email, cho thấy tầm quan trọng của việc cảnh giác với các nỗ lực lừa đảo qua mạng.

Trong bối cảnh ngày càng nhiều kênh YouTube bị tấn công, việc bảo mật thông tin cá nhân và tài khoản trực tuyến trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Cộng đồng mạng cần nâng cao ý thức và kiến thức về an toàn thông tin để bảo vệ mình khỏi những rủi ro không đáng có.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Độ Mixi đã tham gia vào những hoạt động từ thiện nào để hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai và dịch bệnh?,Có bao nhiêu video đã bị hacker ẩn sau khi chiếm đoạt kênh YouTube của Độ Mixi?