Khắc phục vấn đề trong việc cải tạo đất cho dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Phương tiện thi công giải quyết vấn đề và sai phạm tại dự án cải tạo đất ở xã Suối Cát.

Tại dự án cải tạo đất ở xã Suối Cát, nhà thầu đã đặt biển cảnh báo nguy hiểm và đang tiến hành thi công và xử lý các mái dốc đứng thẳng. Công ty sẽ sử dụng đất trong khuôn viên để đắp và tạo vách taluy nhằm ngăn chặn sạt lở và ổn định mái dốc công trình. Cote khai thác đất đã được thực hiện đúng theo phương án được Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai phê duyệt. Dự kiến vào cuối tháng 8, công việc khắc phục các vấn đề tại dự án này sẽ hoàn thành.

Đối với dự án cải tạo đất tại xã Xuân Hưng

Các đơn vị đã hoàn thành việc trồng cây xanh, đo đạc và phủ đất màu. Hiện tại, nhà thầu đang tiếp tục khắc phục theo phương án đã được tỉnh Đồng Nai phê duyệt. Một số vị trí đã được tái tạo mái dốc để ngăn chặn sạt lở.

Theo đại diện Ban Quản lý dự án Thăng Long, đến nay, dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây qua địa bàn Đồng Nai đã hoàn thành cơ bản, và nhà thầu đang tiến hành hoàn thiện các nút giao và đường gom. Để hoàn thành toàn bộ dự án, đường gom dân sinh, nhà thầu cần khoảng 200.000 m3 đất đắp thêm. Trong khi đó, dự án cải tạo đất tại xã Xuân Hưng đã hoàn thành việc khai thác đất, trong khi số lượng đất còn lại tại dự án ở xã Suối Cát rất ít và không đáp ứng đủ nhu cầu.

Trong thời gian gần đây, Đồng Nai đã cấp phép cho 4 dự án cải tạo đất nông nghiệp kết hợp thu hồi vật liệu san lấp để phục vụ dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. Tuy nhiên, trong quá trình khai thác đất, đã xảy ra một số sai phạm như thi công vượt cote và tạo vách đứng không đúng theo phương án được chấp thuận. Tỉnh Đồng Nai yêu cầu Ban Quản lý dự án Thăng Long và các nhà thầu liên quan khẩn trương chỉnh trị, khắc phục những vấn đề hiện tại và không để xảy ra thêm sai phạm.

[question] Những sai phạm nào đã xảy ra trong quá trình khai thác đất cho dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây?,Dự án cải tạo đất tại xã Xuân Hưng đã hoàn thành những công việc nào?